\

7 yếu tố khiến bạn sẽ muốn root android tv box ngay

Root để làm gì? Root máy để có thể can thiệp vào hệ thống Android TV Box và sử dụng các phần mềm yêu cầu root như: Titanium Backup, LuckyPatcher, Button Savior, Font Changer, Chainfire, ADBlock.. và rất nhiều siêu ứng dụng khác

7 yếu tố khiến bạn sẽ muốn root android tv box ngay

Và đây là 7 yếu tố khiến bạn sẽ muốn root android tv box ngay

1- Cài đặt siêu ứng dụng thay đổi diện mạo cho TV Box

7 yếu tố khiến bạn sẽ muốn root android tv box ngay

Khi đã root, chúng ta sẽ can thiệp được vào hệ thống, thay đổi font chữ, thanh trạng thái, kích thước con trỏ chuột,.. trong đó thay đổi kích thước con trỏ chuột là độc đáo nhất (tuy nhiên cũng phức tạp nhất), còn thay đổi font chữ thì rất đơn giản.

Bạn có thể tham khảo cách thay đổi font chữ tại đây:

2. Sử dụng những ứng dụng VIP được chia sẻ

Khi máy được root, chúng ta sẽ sử dụng được ứng dụng Titanium Backup (siêu ứng dụng rất nổi tiếng), cài đặt ứng dụng nghe nhạc xem phim VIP mà không lo bị đổi mật khẩu, tài khoản bị thay đổi,..

Bên cạnh đó còn áp dụng cho tài khoản VIP xem truyền hình FPTPlay, Nhaccuatui,...

3. Điều chỉnh xung nhịp của CPU (overclocking)

Tuyệt chiêu này cực kỳ lợi hại, tăng công suất hoạt động của máy lên gấp 2, thậm chí gấp 3 lần,.. giống như cho android tv box uống thuốc tăng lực vậy :D

7 yếu tố khiến bạn sẽ muốn root android tv box ngay

Sau khi root, chúng ta có thể điều chỉnh xung nhịp bằng cách ép xung hay giảm xung của vi xử lí. Đa phần người sử dụng thường ép xung nhịp lên.

Điều này cho phép android tv box hoạt động mạnh mẽ hơn so với lúc bình thường. Tuy nhiên nó cũng có hạn chế khi sẽ làm máy mau nóng hoặc tệ hơn là hỏng phần cứng nếu  làm sai cách.

4. Mở rộng bộ nhớ của android box

Các dòng máy android tv box giá rẻ đi kèm bới bộ nhớ trong hạn hẹp,  ví dụ như các máy chỉ có 8GB thì giải pháp gắn thêm thẻ nhớ (như thẻ nhớ micro SD 64GB) là rất tuyệt vời khi bạn có thể tăng mức dung lượng hiện tại lên nhiều lần mà không tốn quá nhiều chi phí.

7 yếu tố khiến bạn sẽ muốn root android tv box ngay

(*) Các bạn dùng android 4.4, 5.1 thì hãy tham khảo: Biến thẻ SD thành bộ nhớ trong để cài thoải mái ứng dụng

(*) Android 6.0 trở lên thì tham khảo ngay: Hướng dẫn dùng thẻ nhớ mở rộng bộ nhớ trong cho android tv box

5. Loại bỏ quảng cáo trên ứng dụng Android TV Box

Khi chúng ta tải các ứng dụng từ CH Play, các ứng dụng miễn phí thường đi kèm với những quảng cáo khá "ngứa mắt", ngoài ra khi xem những video có những quảng cáo rất khó chịu

7 yếu tố khiến bạn sẽ muốn root android tv box ngay

Mời bạn tham khảo: Ba cách loại bỏ quảng cáo trên ứng dụng Android TV Box

6. Xóa ứng dụng của nhà sản xuất

Các android TV Box đều được cài được đặt sẵn những ứng dụng, phần mềm của nhà sản xuất, đặc biệt các máy Trung Quốc có rất nhiều app mà chúng ta không biết đó là ứng dụng gì, không biết sử dụng chúng ra sao.

Những chiếc máy này có vô vàn những ứng dụng rác, chúng được cài sẵn trên máy và chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ của máy. Bạn muốn xóa chúng? Cách duy nhất là root máy!!!

7 yếu tố khiến bạn sẽ muốn root android tv box ngay

7. Sao lưu, phục hồi ứng dụng

Lợi ích này cũng giống như mục 2, khi dùng ứng dụng Titanium backup để phục hồi và sao lưu ứng dụng. Đây là một ứng dụng rất tuyệt vời, không thể thiếu nếu chiếc máy của bạn đã root.

Các bạn hay cài lại rom, hoặc muốn xóa game cũ để cài game mới do hết bộ nhớ mà không muốn bị mất data, hãy tham khảo siêu ứng dụng Titanium backup nhé.

À còn 1 lý do nữa: Root cho vui ^^

Root là một bước tiến lớn đầu tiên vào thế giới đam mê khi sử dụng thiết bị Andoid. Bạn sẽ khám phá được những thuật ngữ như superSU, LuckyPatcher...

Và nếu bạn thực sự đam mê, bạn có thể đi xa hơn, làm nhiều thứ hơn với chiếc android tv box. Không dừng lại ở đó, khi am hiểu về Android cũng có thể kiếm được việc làm với mức lương cao nếu bạn am hiểu tường tận về nó. Bạn sẽ khám phá, học hỏi nhiều thứ hơn và sẽ trở nên pro hơn so với chúng bạn. Quá vui luôn :D

Khi đã Root sẽ giúp bạn khai thác được gần như toàn bộ "khả năng" của android tv box. Tuy nhiên, có nhiều rủi ro nếu làm sai cách. Thế nên trước khi root, bạn nên cân nhắc và "đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" nhé.


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305