Tài trợ bởi vatgia.com Ba cách loại bỏ quảng cáo trên ứng dụng Android TV Box – VNTVBOX Corp

Ba cách loại bỏ quảng cáo trên ứng dụng Android TV Box

  26/12/2015

  Nguyễn Vĩnh Hảo

Ba cách loại bỏ quảng cáo trên ứng dụng Android TV Box

Khi chúng ta tải các ứng dụng từ CH Play, các ứng dụng miễn phí thường đi kèm với những quảng cáo khá "ngứa mắt", ngoài ra khi xem những video có những quảng cáo rất khó chịu. Bởi vậy mình sẽ chia sẻ các bạn cách loại bỏ chúng.

Cách thứ 1: Đơn giản nhất

Dùng ứng dụng Adblock Plus, đây là ứng dụng chặn quảng cáo cực mạnh mà người dùng máy tính nào cũng biết, bạn cũng có thể cài đặt ngay vào thiết bị Android TV Box của mình rất dễ dàng và nhanh chóng.

Ứng dụng hỗ trợ tiếng Việt nên việc cài đặt rất đơn giản

Để việc chặn quảng cáo hiệu quả hơn, ứng dụng còn hướng dẫn bạn cấu hình proxy, thiết lập port, IP,..

Lo ngại trước vấn đề này, Google đã “tiễn” Adblock Plus ra khỏi khu chợ Google Play của mình cách đây không lâu, tuy nhiên bạn có thể tải về tại đây:

Download: Adblock Plus

Cách thứ 2: Chặn quảng cáo mạnh hơn cách 1

Dùng ứng dụng AdAway, để sử dụng ứng dụng này máy bạn phải được root để can thiệp vào hệ thống của máy.

Cũng tương tự Adblock Plus, AdAway sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo phiền phức. Cơ chế hoạt động của AdAway vô cùng đa dạng, hiệu quả, có thể ngăn chặn được rất nhiều thông tin quảng cáo từ các nguồn đã được biết, hoạt động trên trình duyệt và ứng dụng bên trong hệ thống.  Mặc dù “số phận” của AdAway cũng chẳng “khá khẩm” hơn Adblock Plus trên Google Play (tuy nhiên mình vẫn giữ được file cho các bạn sử dụng ^^ )

Download: AdAway

Cách thứ 3: Tắt quảng cáo từng ứng dụng

Cách này cũng đòi hỏi bạn phải root máy mới thực hiện được.

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Lucky Patcher về và cài đặt vào Android TV Box của mình. Tiếp theo, chạy chương trình Lucky Patcher, khi hộp thoại Superuser Request hiện lên, chọn Allow. Khi danh sách các ứng dụng cài đặt trong máy hiện lên, ứng dụng nào có quảng cáo thì bên dưới tiêu đề của chúng sẽ có cảnh báo “Google Ads Found!

Bấm vào ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ quảng cáo khoảng 2 giây, sẽ có một bảng thông báo hiện ra. Đến đây, bạn chọn mục Remove Google Ads, vậy là những banner quảng cáo của ứng dụng hay game đó sẽ được gỡ bỏ. Sau bước này, bạn có thể vào ngay ứng dụng và thử xem những banner quảng cáo có còn không nhé.

Download: Lucky Patcher

Đóng góp ý kiến