\

Bạn có biết android tv box nào chạy chip 64-bit, có nhanh hơn 32-bit?

Android TV Box đang phát triển rất mạnh, đặc biệt là sự nâng cấp về vi xử lý, hệ điều hành android mà các máy đang hoạt động phải dựa vào nền tảng của chip. Bạn có biết android tv box nào chạy chip 64-bit, có nhanh hơn 32-bit?

Bạn có biết android tv box nào chạy chip 64-bit, có nhanh hơn 32-bit?

Làm sao để biết Android TV Box của bạn chip 32-bit hay 64-bit?

Bạn có thể dùng phần mềm AIDA64, CPU-Z, Antutu Benchmark (tải về hoàn toàn miễn phí từ Google Play) để kiểm tra xem máy của mình đang dùng chip nào.

Ví dụ ở đây mình đã tải về ứng dụng AIDA64, mục CPU có ghi rõ thông số như hình dưới, đồng thời ứng dụng này cũng cho thấy có bao nhiêu nhân (Core) đang hoạt động.

Bạn có biết android tv box nào chạy chip 64-bit, có nhanh hơn 32-bit?

Android TV Box chạy chip 64-bit có nhanh hơn?

Chip 64-bit mới hơn và có “băng thông rộng" hơn so với 32-bit,  hệ thống sẽ xử lý nhiều dữ liệu hơn trong cùng một khoảng thời gian.

Nếu ai đó nói rằng “chip 64-bit nhanh hơn 32-bit”. Câu trả lời là “chưa chính xác”, nhanh hơn chỉ khi máy chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, khi đó băng thông rộng mới phát huy hiệu quả, còn khi xử lý đơn nhiệm thì hầu như không có sự chênh lệch về tốc độ.

Bên cạnh đó máy chạy OS 64-bit, nhưng các phần mềm chỉ hỗ trợ 32-bit bởi vậy cần thời gian dài để các ứng dụng được thiết kế lại để phù hợp (khi Apple ra mắt hệ điều hành hỗ trợ chip 64bit thì hãng cũng bắt các nhà phát triển viết lại phần mềm để tương thích với các thiết bị của mình giúp chúng chạy nhanh và mượt mà hơn, nhưng với Android thì chúng ta khó có thể làm được như IOS vì Android phân mảnh quá nhiều)

Chip xử lý 32-bit chỉ hỗ trợ bộ nhớ RAM tối đa 3GB, với chip 64-bit bạn có thể mở rộng phần cứng, cao hơn, mạnh mẽ hơn. Các máy dùng CPU 32 bit chỉ dừng lại ở Android 4.4, còn CPU 64-bit được nâng cấp lên android 5.1, 6.0 và hiện nay là 7.1.1 với khả năng đặc biệt là tính đa nhiệm:

Nhận định chung

Hầu hết các android tv box hiện nay chạy hệ điều hành 32-bit mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Các ứng dụng 32-bit vẫn đáp ứng tốt trải nghiệm người dùng, cho đến khi tất cả các ứng dụng được nâng cấp lên nền tảng mới thì OS 32-bit sẽ bị khai tử (có thể sẽ còn lâu)

Ngay cả khi bạn sử dụng máy tính Windown, sẽ không có nhiều khác biệt khi bạn dùng OS 32 hay 64-bit để xử lý các tác vụ văn phòng, OS 64-bit sẽ hỗ trợ bộ nhớ RAM lớn hơn, bởi vậy sẽ mượt hơn khi chơi game hoặc thao tác trên các ứng dụng nặng.

Nhưng với sự phát triển của công nghệ, sẽ tới lúc thiết bị android cũng như các thiết bị thông minh sẽ gặp vấn đề nghẽn mạch. Đó là lúc thiết bị hỗ trợ chip 64-bit với ưu thế CPU có khả năng cấp phát bộ nhớ từ 4GB RAM trở lên, chạy mượt các ứng dụng cao cấp, nhất là trong chế độ đa nhiệm.

Một số thông tin bạn nên xem ngay:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305