Tài trợ bởi vatgia.com Cách cài đặt XBMC xem phim và truyền hình cho Android tv box – VNTVBOX Corp

Cách cài đặt XBMC xem phim và truyền hình cho Android tv box

  02/12/2015

  Nguyễn Vĩnh Hảo

Xin chào tất cả các bạn, VNTVBOX xin gửi đến các bạn 1 bài giới thiệu về XBMC và hướng dẫn cài đặt 1 số tính năng chính của phần mềm này để có thể thỏa mãn hơn nữa nhu cầu giải trí cao của bạn và gia đinh.

Đã có bài hướng dẫn siêu đơn giản để sử dụng XBMC các bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Trước hết, VNTVBOX xin giới thiệu qua 1 vài nét về phần mềm XBMC. Những người dùng hệ điều hành Android nói chung và các sản phẩm Android TV Box nói riêng chắc hẳn sẽ ít nhiều biết đến phần mềm XBMC, đây là phần mềm được ví như trợ thủ đắc lực để người dùng có thể thỏa mãn nhu cầu giải trí của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến phần mềm thú vị này.

XBMC là một phần mềm giải trí với rất nhiều những tính năng tuyệt vời. Phần mềm này được viết và phát triển với sự phối hợp bởi rất nhiều lập trình viên hàng đầu trên thế giới. Không giống với cả các ứng dụng hay websites xem phim HD online khác khi phải giảm bớt độ phân giải thực của bộ phim và đưa lên mạng, XBMC cung cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh theo đúng chuẩn mực định dạng HD.

XBMC cho phép xem phim các bộ phim chất lượng cao từ SD, 720p đến 1080p, hỗ trợ passthrough âm thanh đa kênh như DTS 5.1, DTS 7.1, Dolby True HD, và thậm chí XBMC cũng hỗ trợ xem phim 3D. Với 1 đường truyền phù hợp, XBMC có tốc độ  xử lý rất nhanh, có tính năng tự động tìm phụ đề và download phim.

Với giao diện đẹp mắt, được bố trí riêng các chức năng theo từng mục như xem phim, nghe nhạc, xem truyền hình, xem ảnh, cài đặt…. XBMC làm hài lòng cả những người khó tính nhất về sự tiện dụng và thẩm mỹ. Không những vậy XBMC còn vươn rộng tới mọi người dùng khi có khả năng hỗ trợ hầu hết tất cả các hệ điều hành thông dụng hiện nay như Android, IOS, Window, Linux, Ubuntu…

Cài đặt Add on xem phim và xem truyền hình.

Đầu tiên bạn cần cài đặt XBMC trên thiết bị của mình. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của XBMC và download phiên bản tương thích với hệ điều hành của mình tại đây.

 

Phần 1: Xem phim

hdrepo2 1024x576 Hướng dẫn cài đặt XBMC cho Android TV Box

Trong phần này VNTVBOX sẽ hướng dẫn bạn cài Add-on HD repo. Add-on này được phát triển dành riêng trên nền tảng XBMC, chuyên dùng để xem phim HD được lưu trữ trên các server của Việt Nam. Với HDrepo bạn có thể tìm được tất cả các phim HD do cộng đồng up lên server của fshare, lựa chọn phim phù hợp với đường truyền của bạn để xem online mà không cần download. Khác với đa phần các ứng dụng và các website xem phim hiên nay chỉ cho bạn xem phim Full HD 1080 với chất lượng mHD, HDrepo mang đến một sự khác biệt hoàn toàn. Với một đường truyền mạnh, bạn hoàn toàn có thể xem được những bộ phim với hỉnh ảnh chuẩn Full HD và âm thanh đa kênh.

 

Bạn tải về máy Add-on Hdrepo tại đây

 

Bạn có thể download trực tiếp và lưu vào bộ nhớ trong của Android Box hoặc có thể tải từ máy tính và cop vào usb hoặc thẻ nhớ.

 

Cài đặt Hdrepo trong XBMC:

 

1. Vào XBMCSystemSettingsAdd-onInstall from zip file

2013 12 25 10.08.17 Hướng dẫn cài đặt XBMC cho Android TV Box

Click chọn đường dẫn đến thư mục chứa file bạn down về.

Nếu download trực tiếp trên Android Box thì bạn chọn cài đặt file theo 1 trong các  đường dẫn:

– External StorageDownload

– Root filesystemmntsdcardDownload

– Root filesystemstoragesdcardDownload

– Root filesystemsdcardDownload

 

Nếu download file từ máy tính và cop vào usb rồi cắm vào Android Box, bạn chọn theo 1 trong các đường dẫn như sau:

– Root filesystemstoragesda1

– Root filesystemmntsda1

 

Nếu download file từ máy tính và cop vào thẻ nhớ rồi cắm vào Android Box, bạn chọn theo 1 trong các đường dẫn như sau:

– Root filesystemmntsdcardexternal_sdcard

– Root filesystemsdcardexternal_sdcard

 

Sau đó chọn file zip đã down về có tên “reposittory.hdrepo.com.zip”

 

Tùy thuộc từng phiên bản XBMC, sẽ có 1 số bản hiện thị trực tiếp đường dẫn tới usb hoặc thẻ nhớ và bạn  sẽ không phải chọn đường dẫn như trên nữa.

 

2. Sau khi cài đặt file zip xong bạn nên chờ khoảng 30s hoặc đến khi có thông báo “Add-on Hdrepo enable”. Trong Add-on này có 3 Add-on nhỏ đó là : 4share, Hdrepo và HD Play. 4share và HDrepo là 2 mục xem phim online chất lượng cao dùng TK Vip của 2 website 4Share và Fshare, còn HD Play là mục xem truyền hình online.

 

Bạn vào theo đường dẫn sau để cài đặt 3 Add-on này.

–         Get Add-onshdrepo Add-onsVideo Add-ons

–         Tại đây sẽ có 3 mục như đã nói ở trên, bạn chọn từng mục và ấn Install để cài đặt

 

Để xem được những nội dung trong các mục này, bạn quay về màn hình chính của XBMC, chọn Videos/Videos Add-ons và chọn mục bạn muốn xem

 

Đối với Add-ons 4share và HDrepo bạn cần đăng nhập tài khoản Vip của 4share và Fshare để thưởng thức các bộ phim chất lượng cao. Bạn vào theo đường dẫn sau để đăng nhập :

4 Share :

– Videos/ Videos Add-ons/ Get more/ 4share/Configure.

Bạn đăng nhập tên và mật khẩu ở 2 ô User name và Password rồi OK

Hdrepo:

– Videos/ Videos Add-ons/ HDrepo/ Add-on settings/ Fshare

Bạn đăng nhập tên và  mật khẩu ở 2 ô User name và Password rồi OK.

2013 12 25 10.12.39 Hướng dẫn cài đặt XBMC cho Android TV Box

Ngoài ra trong phần Videos Add-on, bạn có thể cài thêm những Add-on có sẵn trên mạng trong mục Get more.

Không chỉ xem phim online mà XBMC còn có chức năng xem phim,nghe nhạc từ ổ cứng ngoài với khả năng giải mã các định dạng cao. Để có thể xem các file mà bạn lưu trữ ở ổ cứng ngoài, trước hết bạn kết nối ổ cứng với thiết bị , sau đó vào XBMC và tìm đến đường dẫn chứa ổ cứng. Đường dẫn đến ổ cứng cũng giống như đường dẫn đến USB bạn có thể xem lại ở trên.

 

Phần 2 : Xem truyền hình trực tuyến

Trong HDrepo mà VNTVBOX đã hướng dẫn bạn cài đặt ở trên cũng đã có mục HD Play để xem truyền hình trực tuyến. Dưới đây VNTVBOX cũng xin hướng dẫn các bạn cài đặt để xem truyền hình trực tuyến đã được mặc định sẵn trong XBMC với chất lượng khá cao.

 1. Mở XBMC / SYSTEM / Settings / LIVE TV / General / Chọn Enabled / OK
 2. Một bảng danh sách hiện lên ta chọn PVR IPTV Simple Client
 3. Bạn chọn Enable rồi sau đó chọn Configure
 4. Tiếp theo ở phần Genaral :
  Dòng Location bạn chọn Remode Path ( internet address )
  Kích chọn vào dòng M3U Play List ỦRL. Một cửa sổ hiện lên, bạn gõ vào đó địa chỉ đường link như sau “http://tinyurl.com/nmp68h5” . Sau đó nhấn DONE > và tiếp tục chọn OK
 5. Bạn tắt và bật lại XBMC, khi vào trong sẽ có 1 thông báo hiện ra, bạn chọn OK, và mục LIVE TV đã hiện trên màn hình chính của XBMC.
 6. Nhưng lúc này PVR IPTV Simple Client đang Disable bạn phải Enable PVR IPTV Simple Client lại 1 lần nữa. Bạn thực hiện như sau :
  SYSTEM / Settings / Addon / Enable Addons / PVR Client / Chọn PVR IPTV Simple Client / Chọn Enable ( vậy là PVR IPTV Simple Client đã được bật, bước này bạn chỉ thực hiện 1 lần đầu, lần sau bật box lên không cần làm nữa).
 7. Cài đặt để LIVE TV hiện full màn hình mỗi khi chạy
  Bạn thực hiện như sau : SYSTEM / Settings / LIVE TV / Playback / bỏ tick ở dòng Star playback minimized.
 8. Và cuối cùng bạn quay về màn hình chính của chọn LIVE TV / TV Channels rồi chọn kênh mình muốn xem.