\

Cách chuyển đổi jack tín hiệu RCA bông sen sang AV AUX3.5

Từ jack bông sen RCA (trắng - vàng - đỏ) chúng ta có thể chuyển đổi sang cổng kết nối 3.5 (AV - AUX) rất đơn giản mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh, hình ảnh.

Cách chuyển đổi tín hiệu này rất thuận tiện khi chúng ta sử dụng các Android Tv Box (hay còn gọi là thiết bị biến tv thường thành smart tv)có cổng bông sen như Himedia Q10 Pro hay Vinabox X9...

cach-chuyen-doi-jack-tin-hieu-rca-bong-sen-sang-av-aux-3-5-nguoc-lai

Cách chuyển đổi jack tín hiệu RCA bông sen sang 3.5 rất đơn giản, chỉ cần đến các cửa hàng điện tử, hỏi dây chuyển RCA sang 3.5 là sẽ có ngay, dây chuyển này có nhiều loại:

  • Female RCA to 3.5 (4 pin): dùng để xuất tín hiệu video thì bạn chọn loại này
  • Female RCA to 3.5 (3 pin): dùng để xuất tín hiệu audio

Đối với các thiết bị Android TV Box hiện nay hầu như được trang bị kết nối AV (dùng cho TV đời cũ hoặc xuất âm thanh ra loa, âm ly). Cổng AV này ở một số máy thiết kế kiểu truyền thống sẽ có cổng RCA gồm 3 jack bông sen, bên cạnh đó có máy lại trang bị cổng AV thu nhỏ dạng jack 3.5.

cach-chuyen-doi-jack-tin-hieu-rca-bong-sen-sang-av-aux-3-5-nguoc-lai

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại dây phù hợp, với dây cáp chuyển rca sang 3.5 chúng ta dễ dàng kết nối android tv box với mọi dàn âm ly, hay dàn loa.

Thêm một điểm lưu ý khi bạn dùng cáp AV để xuất âm thanh, là phải vào phần Setting Audio, chuyển chế độ output thành SPDIF

cach-chuyen-doi-jack-tin-hieu-rca-bong-sen-sang-av-aux-3-5-nguoc-lai

Ứng dụng của việc chuyển đổi jack tín hiệu RCA bông sen sang 3.5

Sau khi theo dõi video giải pháp karaoke đơn giản dễ lắp lại vừa túi tiền với android tv box, nhiều bạn pm hỏi mình jack RCA bông sen có làm được như ở video không? Câu trả lời là hoàn toàn được các bạn nhé.

Chỉ cần đổi cổng RCA bông sen sang jack AV 3.5 là dùng oke <3

Tự chế cáp  chuyển tín hiệu RCA bông sen sang AV AUX 3.5

Tự chế rất đơn giản, chỉ cần bạn đấu đúng dây theo sơ đồ sau:

  • Áp dụng sơ đồ Jack 3 pin khi bạn chỉ có nhu cầu xuất âm thanh
  • Áp dụng sơ đồJack 4 pin khi bạn chỉ có nhu cầu xuất thêm tín hiệu video

 

cach-chuyen-doi-jack-tin-hieu-rca-bong-sen-sang-av-aux-3-5-nguoc-lai

Vừa rồi là hướng dẫn cách chuyển đổi jack tín hiệu RCA bông sen sang AV AUX 3.5 rất đơn giản, đây là những yếu tố cần thiết khi bạn muốn lắp android tv box với các thiết bị khác như âm ly, loa hay micro hát karaoke,..

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305