091 44 71 444 - 0935 35 88 16 - 0964 10 7777
( Làm việc 24/7 - Hỗ trợ bán hàng qua VIBER và ZALO )

Cách dùng kính thực tế ảo rõ nét và không bị mỏi mắt

Trong quá trình sử dụng kính thực tế ảo, đôi lúc bạn sẽ bị mỏi mắt do lắp kính chưa đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để điều chỉnh kính cho hình ảnh rõ nét và không bị mỏi mắt.

 

 

1 - Sau khi lắp điện thoại vào kính bạn hãy lần lượt nhắm từng mắt và điều chỉnh khoảng cách màn hình phù hợp để có hình ảnh rõ nét nhất cho mỗi mắt.

 

2 - Sau khi có hình ảnh rõ nét cho từng mắt bạn có thể điều chỉnh 2 mắt kính để làm sao hết hiện tượng 2 hình riêng biệt cho mỗi mắt.

 

Khi hình ảnh của 2 mắt đã hòa trộn làm 1 tức là bạn đã tìm được vị trí phù hợp của 2 mắt kính. Hãy giữ nguyên vị trí đó.

 

3 - Đẩy màn hình ra xa nhất có thể mà bạn vẫn nhìn thấy hình ảnh rõ nét (bước này chỉ thực hiện được với một số loại kính điều chỉnh được tiêu cự).

 

Khi thực hiện xong bước 3 này thì mắt bạn sẽ không bị mỏi. Bạn sẽ không bao giờ cần điều chỉnh khoảng cách màn hình nữa nếu đã tìm đúng vị trí phù hợp.

 

Một yếu tố quan trọng nữa để mắt không bị mỏi và chất lượng hình ảnh rõ nét, đó là chất lượng của kính thực tế ảo. Kính thực tế ảo chất lượng tốt sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi xem phim hoặc hơi game.

 

Mắt bị nhức hoặc mỏi là do phải điều tiết liên tục trong thời gian dài. Mắt người bình thường khi nhìn một vật ở xa vô cực thì sẽ không phải điều tiết vì thế điều bạn cần làm là làm sao để hình ảnh của màn hình điện thoại sau khi qua thấu kính thì ở càng xa càng tốt. Để ảnh ảo của vật sau khi qua thấu kính càng xa thì vật phải ở càng gần tiêu cự, tức là màn hình điện thoại của bạn phải ở vị trí cách mắt xấp xỉ gần 4cm. Khi đó ảnh ảo do thấu kính tạo ra sẽ ở xa vô cực và mắt bạn sẽ nhìn thấy ảnh đó mà không cần điều tiết. Không gây nhức hay mỏi mắt.

 

Nếu màn hình đặt cách kính lúp khoảng 3cm thì bạn vẫn nhìn thấy hình ảnh rõ nét, tuy nhiên khi đó ảnh ảo ở rất gần mắt, tức là mắt bạn sẽ phải điều tiết. Việc điều tiết liên tục chính là lý do gây nhức hoặc mỏi mắt. Khi đó bạn phải đưa màn hình ra xa dần đến khi nào thấy hình ảnh hơi mờ thì đưa trở lại một chút cho rõ nét. Đó sẽ là vị trí không gây mỏi mắt.

 

Nếu bạn thấy nhức hoặc mỏi mắt hãy ngưng sử dụng kính và tìm cách điều chỉnh kính cho phù hợp. Mặc dù điều chỉnh đúng cách sẽ không gây hại cho mắt của bạn tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn không nên sử dụng kính thực tế ảo liên tục trong thời gian dài.

 

Dây đeo kính cũng không nên thắt chặt quá, vì nó sẽ gây cảm giác khó chịu khi đeo kính sau một thời gian dài.

 

Chúc bạn có những trải niệm tốt nhất với kính thực tế ảo.

Thông tin khác