\

Cách khắc phục lỗi YouTube trên tv box Xiaomi Mibox 4K Quốc Tế

Nhiều người dùng TV Box Xiaomi Mibox 4K phiên bản quốc tế (MDZ-16-AB) khi xem video trên YouTube bị lỗi xoay vòng tròn, không load được. Cách khắc phục, sửa lỗi này rất đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.

Lỗi YouTube cứ quay mãi mà không chịu phát video là do bộ giải mã phần cứng không hoạt động (các định dạng VP9, HDR,.. ). Sự cố này do bạn đang dùng firmware phiên bản beta, còn phát sinh nhiều lỗi, trên các diễn đàn nhiều người đăng bài thông báo lỗi, kể cả ở forum của Xiaomi nhưng lại bị xóa một cách rất khó hiểu.

Nếu bạn thích vọc vạch, tự mình sửa lỗi hãy làm theo hướng dẫn bên dưới, nếu khó quá hãy gửi ngay máy về cửa hàng nơi bạn mua sản phẩm, với lỗi YouTube như thế này bạn sẽ được đổi máy khác, do đây là lỗi của nhà sản xuất.

Cách khắc phục lỗi YouTube trên tv box Xiaomi Mibox 4K Quốc Tế

(Rất nhiều người bị lỗi, và không được sự hỗ trợ từ Xiaomi)

Để khắc phục được tình trạng không xem được video YouTube trên android tv box Xiaomi Mibox 4K phiên bản quốc tế (MDZ-16-AB), các bạn hãy làm theo hướng dẫn:

1. Tải firmware Xiaomi Mibox 4K Android 7 (Build 1560)

2. Sao lưu DRM

Việc sao lưu này rất quan trọng, bởi nếu mất DRM, bạn không thể sử dụng các chức năng như google cast , netflix …. Các bước sao lưu như sau:

Kết nối Mibox với máy tính bằng dây cáp USB 2 đầu, sau đó bật Enable Debugging.

  • 2.1. Bật chế độ developer options và ADB Debugging. 
  • 2.2. Setting > About (ô cuối cùng) > Nhấn nút OK trên remote 7 lần. 
  • 2.3. Setting > developer option > Debugging > bật ON

Trên máy tính, các bạn mở command line và gõ vào những lệnh sau:

Cách khắc phục lỗi YouTube trên tv box Xiaomi Mibox 4K Quốc Tế

Sao chép tập tin backup-256mb.img vào máy tính của bạn , hãy chắc chắn rằng dung lượng của file là 256 MB (268,435,456 bytes)

Cách khắc phục lỗi YouTube trên tv box Xiaomi Mibox 4K Quốc Tế

3. Cập nhật firmware mới cho Mibox

Bấm và giữ 2 phím “OK” + “Back” sau đó cắm nguồn điện vào Mibox để máy boot vào màn hình recovery.

Gắn usb vào mibox , lúc này trên màn hình recovery của mibox chọn “Apply update From EXT” tiếp theo chọn Update From Udisk và chọn đến file once-7.0-1560.zip và tiền hành cài đặt như bình thường .

Cách khắc phục lỗi YouTube trên tv box Xiaomi Mibox 4K Quốc Tế

Sau khi cài đặt xong hãy chắc chắn là bạn đã Wipe Data / Factory Reset trước khi khởi động, nếu không bạn sẽ không thể tiếp tục được vì remote bluetooth của mibox sẽ không nhận.

Với phương pháp này bạn sẽ khắc phục lỗi YouTube trên tv box Xiaomi Mibox 4K phiên bản quốc tế (MDZ-16-AB). Nếu không thành công, chúng ta chỉ còn cách gửi về cửa hàng nơi mua sản phẩm, với lỗi YouTube như thế này bạn sẽ được đổi máy khác, do đây là lỗi của nhà sản xuất.

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305