Cách sử dụng DLNA cho Android Tv Box

  02/12/2015

  Nguyễn Vĩnh Hảo

DNLA là gì? DLNA là tên viết tắt của Digital Living Network Alliance (tạm dịch Liên minh Kết nối Đời sống Số), một tổ chức thương mại phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2003 với hơn 230 thành viên là các công ty thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên khắp thế giới, như điện tử tiêu dùng, điện thoại di động, máy tính cá nhân, cung cấp dịch vụ, ô tô và công nghiệp bán dẫn. Mục tiêu chung của DLNA là đặt ra các tiêu chuẩn và nguyên tắc cho các thiết bị mạng gia đình và phương tiện giải trí, một khi chúng đạt chuẩn DLNA (DLNA Certified) thì dễ dàng chia sẻ nội dung video HD, nhạc, hình ảnh với nhau trong mạng nội bộ, bất kể thiết bị đó thuộc dòng nào hay của nhà sản xuất nào.
 
DLNA – Bạn có thể Streaming các nội dung như phim, ảnh, các tệp tin thông qua mạng nội bộ - LAN. Tính năng này có sẵn trên một số thiết bị cao cấp, Smartphone, máy tính bảng và những chiếc SmartTV đắt tiền.

- Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng này với các thiết bị không có sẵn hiện đang chạy trên nền tảng Android.
 
1. Tải và cài đặt BubbleUPnP trên thiết bị phát mà bạn muốn như Smartphone, Tablet,…

LINK DOWNLOAD
 
2. Mở app lên và tiến hành setup cho lần khởi chạy đầu tiên.
- Tùy chọn thiết bị nhận – Streaming. Click vào 3 dấu chấm trắng góc phải, tùy điện thoại có thể khác nhau gọi chung đó là phím Menu ứng dụng.
- Sau khi Click vào Renderer, phần mềm sẽ Search ra những thiết bị liên quan trong cùng một mạng wifi. Lưu ý rằng trên cả 2 thiết bị nhận và thu đều sử dụng chung 1 điểm phát wifi nhé.
- Hình ảnh trên cho thấy các thiết bị có hỗ trợ DLNA như SmartTV và Android tv box Minix neo X5. Local Renderer là play trực tiếp từ thiết bị điện thoại, máy tính bảng.
- Giao diện phần mềm khá dễ sử dụng, sau khi bạn đã chọn được thiết bị cần Renderer thì việc tiếp theo là chọn các nội dung, thư viện có trong thiết bị di động như phim, ảnh hay music.
- Bạn có thể tùy chọn theo Playlist có sẵn hay tự tạo cho mình một Library riêng bằng cách chọn 1 bộ phim, nhạc, ảnh bất kỳ và Click vào biểu tượng Share trên thanh tác vụ của máy và chọn Share qua BubbleUPnP ngay lập tức trên thiết bị nhận sẽ play những gì bạn muốn.
 
3. Hoàn tất, bây giờ bạn có thể Stream cả thư viện trên thiết bị di động mà bạn muốn lên màn hình lớn thông qua Android Box hoặc SmartTV mà không cần phát kết nối cab hay mất công copy file vào máy.
4. Bạn cũng có thể Streaming trực tiếp các bộ phim ngay từ màn hình youtube cho phép bạn chia sẻ phim online, clip mà bạn thích.
- Bằng cách này bạn cần cài thêm app SempesrVidLinks có trên CHPLAY để sử dụng.

Chúc các bạn thành công.

Đóng góp ý kiến