Tài trợ bởi vatgia.com Cách tăng tuổi thọ cho thiết bị Android TV Box – VNTVBOX Android Box số 1

Cách tăng tuổi thọ cho thiết bị Android TV Box

  04/12/2015

  Nguyễn Vĩnh Hảo

Cách tăng tuổi thọ cho thiết bị Android TV Box, chia sẻ cách sử dụng và bảo quản, đảm bảo cho máy hoạt động ổn định, bền bỉ.

 

Cũng giống như tất cả các thiết bị điện tử, trong quá trình sử dụng Android TV Box nếu biết cách sử dụng có thể năng tuổi thọ cho thiết bị. Loại bỏ các ứng dụng không cần thiết, tắt hình nền động… là một số phương pháp cải thiện tốc độ của Android TV Box.

 

Một thiết bị điện tử có thể hoạt động hoàn ảo ổn định nếu biết cách sử dụng trong khoảng thời gian hợp lý, vị trí đặt thiết bị cũng phải khô ráo thoáng mát. Ngoài những yếu tố về phần cứng hệ điều hành cũng phải cần chăm sóc kỹ lưỡng.

 

Tăng tuổi thọ cho thiết bị Android TV Box

Sau đây là một số cách đơn giản giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị Android TV Box cũng như giúp Android TV Box hoạt động mượt mà các ứng dụng nặng nhất.

 

1. Chăm sóc phần cứng

 

Công việc đơn giản nhưng hết sức cần thiết với các thiết bị điện tử, Android TV Box cần được nghỉ ngơi sau khoảng 5 tiếng hoạt động liên tục. Việc nghỉ ngơi tránh hoạt động là khoảng thời gian các linh kiện điện tử không chịu tác động từ nhiệt, các mối hàn cũng được đảm bảo hơn. Ngoài việc tránh hoạt động trong một thời gian dài, vị trí của Android TV Box cũng cần đặt ở những vị trí thoáng mát, tránh tác dụng của các hóa chất xung quanh, giúp thiết bị tản nhiệt tốt hơn vì thế sẽ xử lý công việc nhanh hơn.

 

Kết nối đúng nguồn của nhà cung cấp, các thông số trên các nguồn kém chất lượng không được đảm bảo, việc sử dụng một nguồn khác không phải từ nhà cung cấp có thể kèm theo những đáng tiếc như cháy nổ hay không đáp ứng được công suất yêu cầu.

 

Thường xuyên vệ sinh các cổng kết nối tránh bụi bẩn, thời tiết tại Việt Nam luôn mang những hơi ẩm, các thiết bị điện tử rất dễ bị han, rỉ… dẫn tới các chân tiếp xúc kém làm thiết bị không thể truyền tải qua cổng kết nối.

 

2. Hệ điều hành

 

Hệ điều hành được tiếp xúc trực tiếp với người dùng, đôi khi sử dụng trên một phần cứng không phải mạnh nhất, qua quá trình sử dụng dữ liệu có thể tăng lên mà phần cứng không thể đáp ứng được, việc dọn dẹp thường xuyên những dữ liệu dư thừa cũng rất cần thiết.

 

  • Xóa những ứng dụng không sử dụng

Nếu bạn có cài đặt một ứng dụng một lúc nào đó cần thiết nhưng sau đó lại không sử dụng đến trong một thời gian dài, hãy xóa ứng dụng đó đi và cài lại khi cần. Các ứng dụng được hoạt động trên hệ điều hành Android có thể chạy ẩn mà người sử dụng không hề biết, cả những thông báo và cập nhật thường xuyên của ứng dụng cũng làm tốn tài nguyên của hệ thống.

 

  • Thường xuyên dọn các ứng dụng ẩn

Có thể do thói quen của người sử dụng khi không thường xuyên tắt các ứng dụng sử dụng trước đó hay các ứng dụng tự khởi động lúc bật thiết bị. Xóa các ứng dụng đang hoạt động sẽ giúp hệ điều điều hành mượt mà và chạy nhanh hơn đáng kể

 

  • Nên sử dụng hình nền đơn giản

Nhiều người dùng thích sử dụng những hình nền động, vô tình hệ thống cần phải tốn một phần tài nguyên cho công việc này, các hình nền đẹp thường đẹp hơn hấp dẫn hơn các hình nền động nhưng nếu không quá quan trọng điều đó bạn có thể chọn những hình nền tĩnh.

 

  • Xóa ứng của hệ thống

Công việc này không hề đơn giản với người dùng thông thường, để có thể can thiệp vào các file của hệ thống thiết bị cần được Root chiếm quyền Admin. Sử dụng phần mềm Root Explorer xóa các file APK trong thư mục App của hệ thống. Một số ứng dụng không cần thiết như kho ứng dụng của nhà cung cấp, hay các dịch vụ mà nhà cung cấp mà không được sử dụng tại Việt Nam.

 

3. Dùng phần mềm ổn định

 

Kodi là ứng dụng hỗ trợ xem truyền hình, xem phim cũng như nghe nhạc rất ổn định cho các thiết bị Android TV Box, hãy cập nhật những phiên bản Kodi mới thường xuyên để phục vụ tối đa cho nhu cầu giải trí của bạn.

 

Tham khảo: Kodi 16.0 update đầy đủ addons, tối ưu cho nhiều loại máy.

 

Trên đây là những thông tin, lời khuyên cần thiết để tăng tuổi thọ Android TV Box. Chúc bạn sử dụng thiết bị sản phẩm Android TV Box hoàn hảo. Nếu gặp phải rắc rối trong quá trình sử dụng có thể chat với nhân viên chúng tôi hoặc gọi điện đến HOTLINE 0969 48 38 48 của VNTVBOX nhé.

 

Nhà phân phối Android TV Box hàng đầu Việt Nam

Đóng góp ý kiến