\

Cảnh báo bật Screen Mirror sẽ chậm mạng internet gia đình

Tất cả thiết bị android tv box hiện nay đều được trang bị tính năng Screen Mirror (trình chiếu không dây). Khi bạn bật chức năng này thì máy thường xuyên gửi các gói dữ liệu đi và gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng kết nối của router internet.

Dễ thấy nhất đối với các thiết bị mặc định bật sẵn chức năng "Cast", như smart TV Sony, android box Xiaomi, Google Home hay Chromecast. Giải pháp khắc phục trước mắt là hãy tắt chức năng Cast trên các thiết bị này khi không sử dụng.

Xem thêm: Tìm hiểu Android tv box là gì

Cảnh báo bật Screen Mirror sẽ chậm mạng internet gia đình

Nguyên nhân tại sao Screen Mirror sẽ chậm mạng internet gia đình

Công ty sản xuất router TP-LINK là những người phát hiện ra đầu tiên, khi họ phát hiện các sản phẩm Google Cast là nguyên nhân khiến các kết nối wifi gặp trục trặc. Sau đó, một loạt người dùng của các hãng như Asus, Linksys, Netgear,… cũng phản hồi rằng họ gặp nhiều vấn đề về kết nối internet do tác động của các thiết bị Google Cast.

Xem thêm: Cách biến tivi thường thành TV thông minh kết nối internet như SmartTV

Cảnh báo bật Screen Mirror sẽ chậm mạng internet gia đình

Chức năng Cast trên TV Sony

Hãng TP-LINK giải thích về vấn đề này: 

"Sau quá trình nghiên cứu và điều tra ban đầu, nhóm kỹ sư của chúng tôi tin rằng họ đã xác định được một trong những nguyên nhân chính của vấn đề. Từ những gì mà chúng tôi thu thập được cho đến thời điểm hiện tại, vấn đề này có liên quan đến một số phiên bản hệ điều hành Android và Google Apps mới đây. Chúng bắt nguồn từ tính năng "Cast" của các thiết bị này (tính năng cho phép bạn phát các chương trình giải trí và ứng dụng từ điện thoại, máy tính lên TV hoặc loa), khi chúng gửi các gói dữ liệu MDNS multicast để duy trì kết nối trực tiếp với các sản phẩm của Google như loa thông minh Google Home. Các gói dữ liệu này thường được gửi theo chu kỳ 20 giây, nhưng đôi khi các thiết bị sẽ phát một lượng lớn các gói đó ở tốc độ cao trong một khoảng thời gian ngắn".

"Điều này xảy ra khi thiết bị được đánh thức từ trạng thái "ngủ" và số lượng gói tin chúng gửi đi có thể lên tới hơn 100.000. Thiết bị của bạn ở trong trạng thái "ngủ" càng lâu, quá trình này sẽ diễn ra càng mạnh, khiến các router gặp vấn đề và cuối cùng là ngắt mọi kết nối"

Cảnh báo bật Screen Mirror sẽ chậm mạng internet gia đình

Xem thêm: Đánh giá nên chọn mua android tv box nào tốt nhất 

Về phía mình, Google cũng đã lên tiếng trần tình về vấn đề: 

"Trong một số trường hợp nhất định, một lỗi trong phần mềm Cast trên các thiết bị Android có thể khiến thiết bị gửi một lượng lớn gói tin dẫn tới nghẽn mạng và làm ảnh hưởng đến kết nối internet. Mức độ ảnh hưởng của vấn đề này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào router mà bạn đang sử dụng. Trong lúc chờ đợi, bạn hãy thử khởi động lại máy của mình, và kiểm tra xem router của mình đã được cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất chưa".

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305