Máy chạy bộ đa năng TF-806AS ng Viên Phần Mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP.

091 44 71 444 - 0935 03 03 04 - 0964 10 7777
( Làm việc 24/7 - Hỗ trợ bán hàng qua VIBER và ZALO )

Chất lượng thấu kính, nguyên tắc hoạt động kính thực tế ảo

Khi bạn quan tâm đến công nghệ kính thực tế ảo, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc những vấn đề như: Kính thực tế ảo là gì? Nguyên tắc hoạt động ra sao? Có hại mắt không? Chất lượng thấu kính như thế nào? Loại kính nào tốt? ...

 

Khi đeo kính thực tế ảo, bạn sẽ cảm thấy mình như được hòa mình vào thế giới không gian 3D với góc nhìn rộng lên tới 110 độ,  tất cả khung cảnh xung quanh đều được mô phỏng như thật khiến người xem cảm thấy mình là một phần của thế giới ảo, hòa lẫn vào thế giới đó.

 

001

 

Xem thêm: Kính thực tế ảo là gì và cách sử dụng kính thực tế ảo.

 

Một yếu tố quan trọng khi sử dụng kính thực tế ảo là làm thế nào để mắt không bị mỏi chất lượng hình ảnh rõ nét, đó là chất lượng thấu kính của kính thực tế ảo. Kính thực tế ảo chất lượng tốt sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi xem phim hoặc hơi game.

 

03

 

Chất liệu thấu kính bằng pha lê sẽ tốt hơn rất nhiều so với kính thủy tinh thường, vì pha lê có độ chiết quang cao, nhạy với ánh sáng.

 

Xem thêm kính thực tế ảo nào sử dụng thấu kính bằng pha lê

 

06

 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng kính thực tế ảo, mắt bạn sẽ bị mỏi, thậm chí có cảm giác đau nhức.

 

Khi mắt bị nhức hoặc mỏi là do phải điều tiết liên tục trong thời gian dài. Mắt người bình thường khi nhìn một vật ở xa vô cực thì sẽ không phải điều tiết vì thế điều bạn cần làm là làm sao để hình ảnh của màn hình điện thoại sau khi qua thấu kính thì ở càng xa càng tốt.

 

07

 

Để ảnh ảo của vật sau khi qua thấu kính càng xa thì vật phải ở càng gần tiêu cự, tức là màn hình điện thoại của bạn phải ở vị trí cách mắt xấp xỉ gần 4cm. Khi đó ảnh ảo do thấu kính tạo ra sẽ ở xa vô cực và mắt bạn sẽ nhìn thấy ảnh đó mà không cần điều tiết. Không gây nhức hay mỏi mắt.

 

02

 

Thấu kính chất lượng tốt cùng với phim có định dạng đúng chuẩn, sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét nhất, thoải mái nhất.

 

Mời các bạn tham khảo bài viết: cách dùng kính thực tế ảo rõ nét và không bị mỏi mắt.

 

05

 

Với những kích thước màn hình điện thoại khác nhau sẽ cho ra góc nhìn khác nhau, màn hình càng lớn sẽ cho ra góc nhìn lớn. Bởi vậy khi lựa chọn kính thực tế ảo cho điện thoại của mình, bạn phải chú ý màn hình mình bao nhiêu inch, kích thước có vừa không?

 

Xem thêm: Tư vấn chọn mua kính thực tế ảo

 

01

 

Với màn hình 6 inch sẽ cho bạn góc nhìn 101 độ, xoay mỏi cổ luôn nhé ;)

 

Qua bài viết này, hy vọng các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về kính thực tế ảo, sử dụng kính thực tế ảo hiệu quả và thoải mái nhất.

kinhthucteao.info

Thông tin khác