Tài trợ bởi vatgia.com Chi tiết có thể bạn không để ý, ở ngay adapter Android TV Box – VNTVBOX Corp

Chi tiết có thể bạn không để ý, ở ngay adapter Android TV Box

  08/06/2016

  Nguyễn Vĩnh Hảo

Chi tiết có thể bạn không để ý, ở ngay adapter Android TV Box

Trên dây nguồn adapter của Android TV Box, đặc biệt là laptop hoặc các thiết bị điện thường có một khối tròn, thế chi tiết này có tác dụng gì? Có quan trọng hay không mà thiết bị cái có cái lại không?

adapter Android TV Box

Có thể bạn quan tâm:

"Khối tròn" này đó có tên tiếng Anh là Ferrite Bead. Nhìn thì có vẻ không liên quan, nhưng đây thực chất là một trong những bộ phận quan trọng nhất của laptop, TV hoặc thiết bị điện tử.

Thường thì sạc điện thoại, adapter cho TV box không có đặc điểm này, có ảnh hưởng gì không nhỉ?

adapter Android TV Box

Nhiệm vụ của Ferrite Bead chỉ gói gọn trong một câu rất đơn giản: giúp cho thiết bị của bạn chạy êm và hiệu quả.

Khi thiết bị điện tử hoạt động, nó sẽ tạo ra những tần số radio riêng, khiến bo mạch chủ, các linh kiện hoạt động. Không những thế các thiết bị điện khác trong nhà cũng có thể tạo ra sóng radio, mà thậm chí đôi khi chỉ là từ... máy tính, tivi nhà hàng xóm.

Khi cắm adapter, cục sạc vào nguồn điện thì sợi dây cáp sẽ đóng vai trò như một ăng-ten, có tác dụng truyền và nhận tín hiệu, nên nó hoàn toàn có thể bị nhiễu bởi các tín hiệu bên ngoài. Kết quả, thiết bị bạn đang dùng sẽ bị nhiễu, khiến nguồn điện cung cấp không còn hiệu quả.

adapter Android TV Box

Nhưng Ferrite Bead chính là giải pháp. Bên trong ống đen là những hạt ferrite - một dạng vật liệu mang từ tính - và các oxit sắt từ, có tác dụng lọc bỏ hoàn toàn những tín hiệu gây nhiễu từ máy móc bên ngoài.

Tại sao Adapter cho Android TV Box, hoặc củ sạc điện thoại không cần Ferrite Bead?

Do Android TV Box hoạt động ngày nay không có bộ phận gây rung, còn bo mạch chủ không hề rung, do đó nó không bị nhiễu loạn bởi sóng điện từ của những thiết bị khác.

Mời bạn tham khảo thêm:

Đóng góp ý kiến