\

Con trỏ chuột trên TV Box lại nghiêng mà ko thẳng? Tại sao vậy?

Ban đầu con trỏ chuột trên TV Box là một mũi tên thẳng đứng nhưng sau đó nó đã được thiết kế lại như hình ảnh bạn vẫn thấy hiện nay (nghiêng nghiêng).

Con trỏ chuột trên TV Box lại nghiêng mà ko thẳng? Tại sao vậy?

Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi rằng tại sao biểu tượng chuột máy tính hoặc Android TV box lại là một dấu mũi tên nghiêng sang trái thay vì được thiết kế thẳng chưa?

Thực tế, không phải ngẫu nhiên mà các nhà thiết kế lại lựa chọn thiết kế biểu tượng chuột mà bạn đang thấy hiện nay, con trỏ có màu trắng, đen, xanh, kích thước lớn nhỏ gì đi nữa thì nó vẫn nghiêng nghiêng..

Con trỏ chuột trên TV Box lại nghiêng mà ko thẳng? Tại sao vậy?

Khi chuột máy tính được phát minh lần đầu tiên bởi một một kĩ sư làm việc cho Xerox có tên Douglas Englebart vào năm 1981, biểu tượng tương ứng với nó trong giao diện người dùng là một hình mũi tên thẳng đứng.

Vấn đề nằm ở chỗ trên những màn hình có độ phân giải thấp thời đó, người dùng khó có thể nhìn thấy rõ một biểu tượng được thiết kế thẳng đứng lại có kích thước nhỏ, như bạn có thể thấy ở hình ảnh bên dưới.

Con trỏ chuột trên TV Box lại nghiêng mà ko thẳng? Tại sao vậy?

Con trỏ chuột trên TV Box lại nghiêng xuất hiện khi nào?

Vì lý do như ở hình trên, khi Xerox và phòng nghiên cứu phát triển mang tên gọi Palo Alto Research Center (PARC) bắt đầu xây dựng những chiếc máy tính của riêng mình, Englebart quyết định chuyển thiết kế chuột thẳng đứng sang nghiêng 45 độ.

Thực tế đã chứng minh thiết kế nghiêng này giúp người dùng dễ nhìn thấy trỏ chuột trên màn hình hơn. Về sau, thiết kế của Englebart nhanh chóng được học hỏi bởi những người có nhiều tác động đến ngành công nghiệp máy tính cá nhân như Steve Jobs hay Bill Gates, góp phần chuẩn hóa biểu tượng trỏ chuột như hiện nay.

Và bây giờ có sử dụng chuột không dây hay chuột bay, thì con trỏ chuột vẫn nghiêng nghiêng, khi trên màn hình con trỏ chuột nằm thẳng là có vấn đề đấy :D

(*) Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305