\

Điểm qua những Android TV Box bị khai tử trong năm 2016

Trên thị trường Android TV Box, các hãng liên tục đưa ra những sản phẩm mới để bắt kịp với xu thế và nhu cầu giải trí đỉnh cao. Bởi vậy khi 1 sản phẩm mới ra đời, đồng nghĩa với có 1 sản phẩm khác bị thay thế, ngừng hỗ trợ và dần trôi vào quên lãng.

Điểm qua những Android TV Box bị khai tử trong năm 2016

Cùng điểm qua những Android TV Box bị khai tử trong năm, thay thế bằng siêu phẩm khác

1. Himedia Q10 IV - Himedia Q5 IV

Đây là những chiếc máy từng làm mưa làm gió, tung hoành trong những năm 2014 - 2015. Xử lý âm thanh hình ảnh cực kỳ chất lượng. Tuy nhiên máy lại sử dụng chip Hi3798C V100, loại chip mà hãng Huawei đã công bố ngừng sản xuất, đồng nghĩa với việc chúng ta không còn thấy Himedia Q10 - Himedia Q5 IV trên thị trường nữa.

Thay thế vào đó là dòng chip Hi3798C V200, hỗ trợ đầy đủ các loại định dạng cao cấp, và sẵn sàng được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat. Bởi vậy dòng máy Himedia Q10 Pro, Himedia Q5 Pro đã mang trong mình con chip mới này với những hiệu suất đáng nể.

2. Himedia H8

Được ra đời mang theo kỳ vọng rất lớn của hãng Himedia, dòng máy đầu tiên của hãng này sử dụng Rockchip với 8 nhân xử lý. Tuy nhiên hàng loạt lỗi nảy sinh với bộ nhớ trong hạn hẹp (phân vùng bộ nhớ không hợp lý) - đọc ghi dữ liệu kém đồng thời có phiên bản lỗi Wifi hàng loạt, làm ảnh hưởng rất nhiều danh tiếng của hãng Himedia.

Bởi vậy không khó để hiểu tại sao Himedia H8 đã bị khai tử nhanh chóng, và thay thế bằng phiên bản nâng cấp: Himedia H8 Plus, hỗ trợ thêm bluetooth, Ăngten thu sóng 2 bên tăng cường khả năng nhận tín hiệu Wifi, đồng thời bộ nhớ trong được khắc phục hoàn toàn.

Có thể nói Himedia H8 Plus là sản phẩm dùng Rockchip lõi Tám hoàn thiện nhất ở thời điểm hiện tại.

3. MYGICA ATV1800E PLUS

Mygica AVT1800E Plus là một trong những ít ỏi những dòng máy dùng chip Amlogic S802B, cùng với RAM 2GB DDR3 và bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ bluetooth 4.0 hơn hẳn các sản phẩm cùng phân khúc như Himedia Q5IV, Q10IV hay Minix neo x8-h plus vì vậy ATV1800E Plus cho chất lượng hình ảnh sắc nét cùng với trải nghiệm chơi game mượt mà mà hiếm có Android TV Box nào có thể mang lại.

Tuy nhiên dòng Chip Amlogic lại sản sinh ra nhiều dòng chipset mạnh mẽ hơn, thịnh hành hơn như S812, S905, S912,... Giá thành của Mygica 1800 khá cao trong khi những dòng giá rẻ cấu hình nhỉnh hơn, và sản phẩm này bị khai tử là điều dễ đoán.

Đại diện tiêu biểu nhất cho dòng chip S912 hiện tại là siêu phẩm Mecool BB2, chip xử lý 8 nhân, hỗ trợ đồ họa không có đối thủ, đây là sản phẩm số 1 ở phân khúc android tv box có giá tầm 2 triệu.

4. Zidoo X1

Đây là một trong những sản phẩm mở đầu cho thương hiệu Zidoo, với chính sách bảo hành đến 2 năm, tuy nhiên chiếc máy này sử dụng chip Allwinner, con chip được đánh giá tệ nhất trong các loại chipset.

Nhanh chóng Zidoo đã khai tử dòng sản phẩm này, và thay thế bằng Zidoo X1 II

5. Một số dòng máy giá rẻ khác

Còn rất nhiều dòng máy giá rẻ, đa số cấu hình ram 1GB, chip lõi Kép (Dual Core).. hiện không còn xuất hiện trên thị trường (Himedia Q10 II, Minix Neo X5 mini,...)

Tiểu kết:

Vừa rồi là điểm qua những Android TV Box bị khai tử trong năm 2016, đây cũng la thông tin quan trọng để bạn chọn mua sản phẩm.

Hãy lựa chọn những sản phẩm mới, được hỗ trợ cập nhật thường xuyên để đáp ứng nhu cầu giải trí một cách thoải mái nhất.


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305