\

Dùng Android TV Box có ảnh hưởng đường truyền internet khi xem phim HD

Nhiều người dùng hay băn khoăn mạng internet ở nhà mình có đủ mạnh để dùng Android TV Box hay không? Bên cạnh đó trong quá trình hoạt động TV Box có chiếm nhiều băng thông của mạng hay không?...

Dùng Android TV Box có ảnh hưởng đường truyền internet khi xem phim HD

Hiện nay hầu như nhà nhà đều sử dụng internet cáp quang, tốc độ thấp nhất tầm 10 Mpbs nên về mặt lý thuyết là dư sức để đáp ứng các nhu cầu giải trí thông thường trên Android TV Box.

Sau đây là một bài test đơn giản để kiểm tra xem dùng Android TV Box có ảnh hưởng đường truyền internet khi xem phim HD hay không:

Các yếu tố để thực hiện bài test trên bao gồm

  • Bài test trên kiểm nghiệm với gói cáp quang 20 MB 
  • Điện thoại smartphone cài ứng dụng SpeedTest
  • Android TV Box cài sẵn ứng dụng xem phim full HD 1080 (ở đây mình dùng Mecool BB2)

Dùng Android TV Box có ảnh hưởng đường truyền internet khi xem phim HD?

Khi Android Box chạy phim chất lượng cao (1080 DTS 5.1) thì chiếm tầm 4 Mpbs băng thông của mạng, không ảnh hưởng nhiều đến lưu lượng tổng.

Dùng Android TV Box có ảnh hưởng đường truyền internet khi xem phim HD

Các bạn xem phim 4K ISO Bluray thì phải dùng đường truyền mạng thật khủng (trên 30MB), hoặc tải phim về xem Offline sẽ thoải mái hơn, bài test này không tính trường hợp này nhé.

(*) Khi xem phim online sử dụng cáp Lan cắm trực tiếp vào máy sẽ đảm bảo tốc độ load phim, hạn chế giật lag.

Tại sao Android TV Box lại chiếm ít băng thông của mạng?

Ngày nay các phim độ nét cao thường được nén với chuẩn H.264 hoặc H.265, Android TV Box được trang bị chip xử lý có nhiệm vụ giải mã cho ra chất lượng âm thanh hình ảnh cao. Amlogic S912, HiSilicon Hi3798C hiện đang là loại chip giải mã đỉnh cao hiện nay (Chip Amlogic S912 là gì?)

Dùng Android TV Box có ảnh hưởng đường truyền internet khi xem phim HD

Khi xem phim từ những server Việt Nam sẽ cho tốc độ cao ví dụ như xem phim từ Fshare, tuy nhiên để xem được link này chứng ta phải có tài khoản VIP để đăng nhập.

Còn khi xem bằng những ứng dụng thông thường, hoặc xem trên web chất lượng phim chỉ đạt tối đa 720, nên phim load rất nhanh mà lại chiếm ít băng thông.

Tiểu kết:

Qua bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi "dùng Android TV Box có ảnh hưởng đường truyền internet khi xem phim HD hay không".

Khi xem truyền hình, xem phim độ nét cao chất lượng tín hiệu cũng là yếu tố quan trọng, khuyến khích các bạn nên gắn dây Lan để chất lượng đường truyền luôn ổn định

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305