Những Android Tv Box tốt nhất của năm 2015

091 44 71 444 - 0964 10 7777
( Làm việc 24/7 - Hỗ trợ bán hàng qua VIBER và ZALO )

Giả lập độ sâu không gian với công nghệ thực tế ảo

Giả lập độ sâu không gian với công nghệ thực tế ảo. Sáng tạo mới chống mỏi mắt khi sử dụng kính thực tế ảo, hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn.

 

Nếu cách đây vài năm, kính thực tế ảo vẫn còn là khái niệm gần với khoa học viễn tưởng hơn là thực tế thì hiện nay, hàng loạt sản phẩm đã ra đời, nhiều hãng công nghệ đã bước chân vào cuộc đua phát triển.

 

Nhóm nghiên cứu tại Stanford đã tạo nên nguyên mẫu thiết bị thực tế ảo với mục tiêu giúp con người tập trung vào và duy trì độ sâu của không gian. Thay vì cho mỗi mắt xem hình ảnh 2D, thiết bị này sẽ dùng "trường ánh sáng lập thể" để tạo hình ảnh 4D cho từng cảnh, cho phép mắt có thể tự do tập trung vào bất cứ điểm nào trong độ sâu trường ảnh.

 

Hiện tại trên thị trường có những loại kính thực tế ảo tốt và chất lượng như Storm Mirror SUPPER VR 3D, VR BOX, kính thực tế ảo VRLA,.. vậy ở loại kính đang được phát triển này có gì mới?

 

Giả lập độ sâu không gian với công nghệ thực tế ảo 

 

Bên trong thiết bị này, các màn hình LCD được xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra hình ảnh 3 chiều hiệu quả hơn so với màn hình đa mặt phẳng hội tụ. Trong nguyên mẫu đầu tiên, 2 lớp màn hình LCD được xếp chồng lên nhau tạo thành một trường ánh sáng lập thể, giúp mắt có thể cảm nhận được độ sâu trường ảnh một cách rõ ràng. Nói một cách nôm na là khi mắt nhìn vào một điểm trong độ sâu trường ảnh thì hệ thống này sẽ giúp mắt cảm nhận được rõ nét vị trí đó, trong khi các vị trí xa hơn hoặc gần hơn bị mờ, trở nên bán trong suốt.

 

Giả lập độ sâu không gian với công nghệ thực tế ảo 

 

Cơ chế sinh học của con người được tiến hóa để nhìn, nghe và cảm nhận những cái thực chứ không phải là ảo. Vậy các nhà nghiên cứu tại Stanford đã làm như thế nào để trải nghiệm thực tế ảo trở nên tự nhiên hơn? Hầu hết thiết bị thực tế ảo hiện nay đều dùng những hình ảnh lập thể để cung cấp cho người dùng cảm giác về chiều sâu của không gian. Với cách làm này, mỗi mắt được cung cấp hình ảnh của 1 vật thể ở các góc độ lệch nhau một chút.

 

Giả lập độ sâu không gian với công nghệ thực tế ảo 

 

Mặc dù kỹ thuật này có thể giả lập nên độ sâu của không gian, nhưng mắt vẫn tập trung vào hình ảnh phẳng. Lúc này, khái niệm chiều sâu của không gian sẽ tạo nên một sự xung đột trong não: một cách nôm na là mắt muốn nhìn phẳng, ý nghĩ cố ép nó thành nổi. Và sự đấu tranh này dẫn tới mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu và hình thành nên sự khó chịu khi sử dụng thiết bị thực tế ảo.

 

Sắp tới, các nhà nghiên cứu cho biết họ sẽ bổ sung thêm một lớp phụ giúp tăng thêm chiều sâu và phạm vi của tầm nhìn người dùng, từ đó giúp trải nghiệm thực tế ảo được thoải mái, tự nhiên, thật hơn và ít chóng mặt, đau đầu hơn. Mặt khác, họ hy vọng rằng sẽ tiếp tục mở rộng giả lập độ sâu không gian với công nghệ thực tế ảo dành cho các hình ảnh chuyển động, áp dụng cho công nghệ phim ảnh, game,… giúp đưa công nghệ thực tế ảo đến gần với người dùng hơn.

 

Xem thêm: Kho phim cho kính thực tế ảo.

 

(Tham khảo từ tinhte.vn)

Kính thực tế ảo VNTVBOX

Thông tin khác