\

Giới thiệu chức năng nổi bật TV box chạy hệ điều hành Android 7 Nougat

Android 7 (Nougat) đã dần phổ biến và người dùng TV Box sẽ được cập nhật những công nghệ mới mẻ này. Vậy Android TV Box chạy hệ điều hành Android 7 này có gì đặc biệt?

Giới thiệu chức năng nổi bật TV box chạy hệ điều hành Android 7 Nougat

Mọi thiết lập chỉ trên 1 giao diện

Trên màn hình chính, bạn có thể tùy chỉnh Settings ngay bên hông màn hình, chứ không cần phải qua những cửa sổ trung gian. Ở phiên bản Nougat, người dùng chỉ phải kéo xuống 1 lần và 5 lựa chọn sẽ hiện ngay ở góc trên màn hình, rất tiện lợi. Nếu muốn có đầy đủ các cài đặt thì người dùng tiếp tục kéo xuống lần nữa.

Giới thiệu chức năng nổi bật TV box chạy hệ điều hành Android 7 Nougat

Với Nougat, người dùng còn có thể chọn cài đặt mà mình muốn được hiện trên thanh công cụ, bỏ những cái mình không cần, hay sắp xếp lại thứ tự của các cài đặt mà mình cảm thấy hợp lý. Chức năng này sẽ được coi là mặc định ở Android 7.0 thay vì sử dụng menu ẩn như ở phiên bản Marshmallow.

Các bạn có thể xem qua video giới thiệu chức năng nổi bật TV box chạy hệ điều hành Android 7 Nougat

Chế độ đa cửa sổ

Tính năng mới tuyệt nhất không thể không nói đến đó là chế độ đa cửa sổ, cho phép người dùng sử dụng 2 ứng dụng cùng một lúc trên màn hình. Tính năng này đã có mặt ở một số điện thoại Samsung nhưng giờ đây tất cả các thiết bị Android sử dụng phiên bản Nougat đều sẽ có.

Ở hình bên dưới, chúng ta vừa có thể xem video, vừa lướt web đọc báo theo dõi tin tức,.. chỉ trên 1 màn hình.

Giới thiệu chức năng nổi bật TV box chạy hệ điều hành Android 7 Nougat

Người dùng chỉ cần chọn và giữ một ứng dụng bất kỳ trong mục những ứng dụng gần đây, rồi kéo ứng dụng đó sang 2 bên hoặc trên dưới màn hình, tùy thuộc vào việc người dùng đang dùng chế độ ngang hay dọc. Nhưng có lẽ các nhà phát triển sẽ phải đưa thêm tính năng xoay vào ứng dụng của họ mặc dù phiên bản Nougat có thể không cho phép tất cả các ứng dụng có tính năng này.

Bên cạnh đó, Nougat cũng có chế độ "ảnh trong ảnh", cho phép người dùng xem video tại một cửa sổ nhỏ trong khi vẫn đang sử dụng ứng dụng khác.

Dễ dàng thay đổi kích thước con trỏ chuột

Con trỏ chuột lớn hơn rất hữu ích cho người dùng mắt yếu, đặc biệt trong việc điều khiển ở cự ly xa. Bên cạnh đó còn có chức năng tự thay đổi màu sắc của màn hình, tương đồng với các ứng dụng đang hiện hành giúp chúng ta không bị kích ứng mắt khi chuyển đổi giữa các ứng dụng

Giới thiệu chức năng nổi bật TV box chạy hệ điều hành Android 7 Nougat

Khi máy ở trạng thái nghỉ, màn hình cũng về trạng thái Standby như điện thoại smartphone (hiển thị đồng hồ, hình nền động Live Wallpaper,..)

Thông báo hiển thị chuyên nghiệp và gọn gàng hơn

Hệ điều hành android Nougat có thêm tính năng "thông báo gộp". Android N sẽ gộp những thông báo của cùng một ứng dụng thay vì hiển thị từng thông báo một.

Giới thiệu chức năng nổi bật TV box chạy hệ điều hành Android 7 Nougat

Tính năng này tiện ích cho những ứng dụng chat như email, messenger, zalo,... khi mà người dùng có nhiều tin nhắn đến cùng một lúc nhưng chỉ muốn đọc những tin nhắn quan trọng cần thiết. Thêm vào đó nó cũng hỗ trợ cho tính năng "trả lời nhanh", bởi người dùng có thể tách các tin nhắn được nhóm lại ra và trả lời từng tin một ngay trên thanh trạng thái.

Android TV Box nào dùng hệ điều hành Android 7 tốt nhất

Android là hệ điều hành mã nguồn mở, nên bất kỳ thiết bị android tv box nào cũng có thể cập nhật lên được. Tuy nhiên độ ổn định và tương thích phần cứng là yếu tố rất quan trọng.

Hiện nay chạy tốt Android 7.1Anfawise H96 Pro Plus (Ram 3GB), firmware được cập nhật do chính hãng phát hành nên được đánh giá vượt trội về độ ổn định cũng như hiệu năng hoạt động hiệu quả.

R99 TV Box (Ram 4GB) cũng đang ở giai đoạn cập nhật lên Android 7 hỗ trợ tốt cho dòng chip số 1 thế giới RK3399 (RK3399 là gì?).

Giới thiệu chức năng nổi bật TV box chạy hệ điều hành Android 7 Nougat

Đối với các máy dòng cũ, có Himedia Q10 Pro ( Ram 2GB) đã có rất nhiều bản cập nhật (custom) lên android 7.0 nhưng không có bản nào hoàn thiện và xuất hiện vô số lỗi, nhiều người dùng than phiền và đành phải quay trở lại android 5.1.

Mọi cập nhật về firmware mới các bạn có thể theo dõi tại đây:

Tiểu kết

Chúng ta có thể thấy Android 7.0 Nougat sở hữu rất nhiều tiện ích nhỏ trải khắp hệ điều hành, từ hiển thị thông báo đến cài đặt cài đặt hiển thị chi tiết hơn cùng với chức năng đa nhiệm, tối ưu hóa hệ thống tuyệt vời.

Vừa rồi là bài viết giới thiệu chức năng nổi bật TV box chạy hệ điều hành Android 7 Nougat, nền tảng chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng Android TV Box trên toàn thế giới.


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0903080993