\

Khắc phục 100% tình trạng không tắt được android tv box bằng remote

Android TV Box cũng như điện thoại smartphone, khi nhấn nút tắt (màu đỏ) trên remote thì hầu như máy chỉ chuyển sang chế độ chờ(Standby) hoặc ở trạng thái ngủ (Sleep). Bởi vậy chỉ cần nhấp chuột hay chạm vào remote là máy sẽ hoạt động trở lại, điều này sẽ khiến chúng ta nhầm lẫn rằng máy có vấn đề, hoặc remote bị hỏng,..

Ở một số android tv box, nhấn vào nút Power sẽ có thông báo: bạn có muốn tắt máy hay không? Tắt máy bằng cách này máy mới thực sự tắt hẳn (Shut down). Nhưng ở một số máy lại không có thông báo như vậy, chúng ta chỉ cần cài thêm ứng dụng Reboot Button, cách này khắc phục 100% tình trạng không tắt được android tv box bằng remote.

Tải ứng dụng Reboot

Đối với các máy Himedia Q10 Pro / Q5 Pro không bật tắt được, bị lỗi treo treo nguồn các bạn xem hướng dẫn tại đây:

Sau khi cài đặt ứng dụng Reboot, khi nhấn vào sẽ có bảng thông báo để tùy chọn: Khởi động lại, Power Off,..

(*) Tuy nhiên để cài ứng dụng này yêu cầu máy của bạn phải được *root, để ứng dụng can thiệp vào hệ thống của máy. Nếu máy chưa root bạn có thể xem những hướng dẫn chi tiết tại đây:

Một số cài đặt đáng lưu ý đối với ứng dụng này

Sau khi cài xong, ở lần chạy đầu tiên ứng dụng sẽ yêu cầu quyền root, hãy cấp quyền chứ đừng nhấn cancel nhé.

Ứng dụng lúc mới cài sẽ có rất nhiều chọn lựa không cần thiết như: Soft Reboot, Reboot to Recovery, Reboot to Bootloader, Reboot to Download mode,...

Đây là những nút không cần thiết, hãy ẩn bớt chúng đi bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm (ở góc trên bên tay trái) để vào cài đặt của ứng dụng.

Chọn những mục bạn cho rằng không cần thiết, dánh vào dấu Hide => Lúc này cửa sổ hiển thị sẽ rất gọn gàng như hình bên dưới:

Với phương pháp này, chúng ta khắc phục 100% tình trạng không tắt được android tv box bằng remote chỉ với vài click chuột đơn giản. Chúc các bạn thành công.

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305