Khám chữa bệnh với công nghệ VR

  04/12/2015

  Nguyễn Vĩnh Hảo

Khám chữa bệnh với công nghệ VR (thực tế ảo). Bác sĩ ngày nay có thể dùng công nghệ kính thực tế ảo để chẩn bệnh và nghiên cứu nội tạng bên trong cơ thể bệnh nhân.

Kính thực tế ảo không chỉ phục vụ nhu cầu xem phim, chơi game, mà nó còn giúp bạn tập lái xe đạp, xe máy, ô tô, "lái máy bay",.. và hôm nay kính thực tế ảo xuất hiện cả trong lĩnh vực y tế nữa.

Khám chữa bệnh với công nghệ VR

EchoPixel là một công ty sử dụng công nghệ 3D và công nghệ thực tế ảo để giúp các bác sĩ tìm hiểu và thao tác bên trong cơ thể bệnh nhân trước khi tiến hành mổ xẻ hoặc thao tác với các khớp xương, cơ quan nội tạng...

Hiện nay các bác sĩ dựa vào công nghệ chẩn đoán hình ảnh như quét CT và MRI để có được những hình ảnh 2D, qua đó chẩn đoán bệnh và đề xuất cách chữa.

Khai thác sâu hơn những hình ảnh mà CT và MRI mang lại, chúng ta có thể tạo ra những hình ảnh 3D, khi đó dùng kính thực tế ảo sẽ quan sát được những hình ảnh 3 chiều thật sống động và chân thật.

Áp dụng công nghệ thực tế ảo để khám chữa bệnh

Cũng trong lĩnh vực y học, một nhóm nghiên cứu ở Mỹ đã sử dụng MRI và công nghệ thực tế ảo (VR) để quan sát nhịp tim, qua đó thấy được nhịp tim có bất ổn định hay không.

EchoPixel đang muốn sử dụng công nghệ này cho toàn bộ cơ thể, khám chữa bệnh với công nghệ VR, do đó sinh viên cũng có thể sử dụng VR để giúp họ tìm hiểu trước khi làm việc với một cơ thể thực tế.

Kính thực tế ảo VNTVBOX

Và tìm mua sản phẩm tại website VNTVBOX

Xem thêm một số bài viết: