Kính thực tế ảo là gì và cách sử dụng kính thực tế ảo

  02/12/2015

  Nguyễn Vĩnh Hảo

Kính thực tế ảo là gì và cách sử dụng kính thực tế ảo ra sao?

Kính thực tế ảo là một thiết bị đưa bạn vào thế giới 3D nhân tạo để chơi game, xem phim thực tế ảo với những hiệu ứng như cuộc sống thật, xem phim 18+ thì khỏi chê ..

Các chuyên gia công nghệ đã dự doán thị trường kính thực tế ảo vào năm 2020 sẽ đạt doanh thu 150 tỷ USD, nhìn vào con số đó chắc hẳn các bạn đã hiểu được kính thực tế ảo có sức thu hút mạnh đến như thế nào.

  KHO PHIM APP GAME CHO KÍNH THỰC TẾ ẢO

Kính thực tế ảo dùng được cho mọi loại điện thoại khác nhau, hỗ trợ các smartphone có kích thước màn hình từ 3.5 đến 6 inch. Bạn chỉ việc cho điện thoại của mình vào kính, mở phim 3D hoặc game 3D, và thế là hòa mình vào thế giới không gian đa chiều vô cùng "nhiệm màu".

(*) Khi bạn đến trải nghiệm kính ở VNTVBOX, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, đồng thời được cấp tài khoản VIP để xem phim 3D các thể loại (18+ cũng có luôn).

Vậy kính thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo mô phỏng đồ họa máy tính được sử dụng để tạo ra một thế giới "như thật". Thế giới "nhân tạo" này không tĩnh tại, mà lại phản ứng, thay đổi theo ý muốn (tín hiệu vào) của người sử dụng (nhờ hành động, lời nói,..)

Điều này xác định một đặc tính đó là tương tác thời gian thực. Người sử dụng nhìn thấy sự vật thay đổi trên màn hình ngay theo ý muốn của họ và bị thu hút bởi sự mô phỏng này. Họ cảm thấy mình là một phần của thế giới ảo, hòa lẫn vào thế giới đó.

Tác dụng của Kinh thực tế ảo là gì?

Kính thực tế ảo được sử dung trong nhiều lĩnh vực kiến trúc, quân sự, du lịch, địa ốc .. v ..v . Nhưng trong bài viết này mình muốn hướng mọi người đến nhu cầu giải trí bằng kính thực tế ảo ( giả lập tạo cảm giác thực trong môi trường game, xem phim 3D, 2D … ) 

Khi đeo kính thực tế ảo bạn sẽ thấy mình như được hòa mình vào một không gian 3D với góc nhìn rộng. Thật hơn rất nhiều so với khi chúng ta ngồi trước màn hình máy tính hay nhìn chăm chú vào điện thoại.

Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp đặc biệt khi chơi các game nhập vai hay FPS. ^^ Thực sự mình rất thích chơi game qua sản phẩm này, bạn còn có thể stream game từ PC qua nữa... Rất tuyệt vời.

VNTVBOX đang có bán sản phẩm Kính thực tế ảo nào:

- Kính thực tế ảo VR BOX (sản phẩm bán chạy)

- Kính thực tế ảo VR BOX phiên bản 2 (hot)

- Kính thực tế ảo VR Shinecon (kính chất lượng tốt nhất)

- Kính thực tế ảo VR Grear (hot nhất năm 2016)

Hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo:

* Hướng dẫn xem phim trên kính thực tế ảo:

1. Dùng trình duyệt (Browser) có sẵn của điện thoại (ứng dụng có biểu tượng là hình cầu trái đất ấy), nếu bạn sử dụng iPhone thì hãy vào web bằng Safari

2. Truy cập vào kho phim kính thực tế ảo. (kinhthucteao.info -> Phim Kính Thực Tế Ảo -> chọn phim muốn xem)

3. Ở mỗi phim sẽ có link download (fshare), bạn hãy nhấn vào mục: LINK DOWNLOAD

Nhấn vào LINK DOWNLOAD

4. Đăng nhập tài khoản vip Fshare để lấy link:

(chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng chính tài khoản fshare của mình để việc xem phim được thuận lợi hơn)

5. Ngay khi đăng nhập hoàn tất, trình duyệt sẽ hỏi bạn play phim này bằng ứng dụng gì?

+ Với điện thoại Android cần cài đặt MX Player để xem, còn điện thoại Iphone thì các bạn có thể xem online ở ngay trình duyệt Safari.

Và đây là kết quả:

11655602_1030554156984748_1239026256_n

* Hướng dẫn chơi game trên kính thực tế ảo:

Trên điện thoại android bạn vào ch play search với từ khóa " VR game "

Đây là những game hỗ trợ kính thực tế ảo, phản ứng thay đổi tùy theo người sử dụng. Bạn cứ thử quay đầu nhìn sáng trái, phải, lên, xuống mà xem. Cảm giác như bạn đang ở 1 không gian thực, hòa mình vào trong môi trường của game. Tuy nhiên để chơi được những game này điện thoại của bạn phải có hỗ trợ Gyro ( con quay hồi chuyển ), gần như tất cả smart phone có trên thị trường bây giờ đều có nên bạn không phải lo lắng vấn đề này ^^

Sử dụng kính thực tế ảo để chơi game trên PC

Chúng ta sẽ sử dụng phần mềm VR stream để stream hình ảnh từ PC sang điện thoại: 

+ VR stream cài trên điện thoại 

+ VR stream cài trên PC

Trên PC cài đặt ra và lấy địa chỉ IP Address: Như của mình là 192.168.1.18

Trên điện thoại cài đặt vr stream xong bạn vào settings 

Tiếp đó bạn điền địa chỉ ip giống trên pc vào phần ip address for TCP 

Ok ! Nhấn Start là xong, giờ bạn chỉ việc đeo kính vào và chơi game thôi. Cảm giác như chơi trên màn hình 200inc rất là đã ^^

Hiện tại kính thực tế ảo được phân phối chính hãng tại VNTVBOX, các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để đặt hàng, cũng như được hướng dẫn sử dụng kính thực tế ảo.

PS: khi mua kính thực tế ảo tại VNTVBOX quý khách sẽ được tặng kho phim vô cùng đặc sắc hấp dẫn đủ thể loại (duy nhất chỉ có tại VNTVBOX) và tài khoản vip để xem online tốc độ cao.

Bình luận (2)

VNTVBOX Corp

Mình đang dùng sony z ultra, có kính nào phù hợp ko ad?

VNTVBOX Corp

Cho mình hỏi là dùng bất cứ phim gì cũng được hay là chỉ có một số phim nhất định mới xem được?

Đóng góp ý kiến