Làm thế nào để xem truyền hình miễn phí khi bị cắt Analog

  16/08/2016

  Nguyễn Vĩnh Hảo

Làm thế nào để xem truyền hình miễn phí khi bị cắt Analog

Bắt đầu từ 15/8, Đề án số hóa truyền hình Việt Nam từ nay đến năm 2020 đã bắt đầu bước sang giai đoạn sẽ ngừng phủ sóng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và đồng bằng sông Hồng trước ngày 31/12/2016.

Do đó, người dân cần lưu ý và sẵn sàng cho việc chuyển đổi từ truyền hình analog sang việc thu sóng truyền hình số mặt đất, hoặc xem truyền hình IPTV dựa vào mạng internet có sẵn, sử dụng đầu thu Android TV Box.

(Với thiết bị được VNTVBOX cài đặt bạn xem được 200 kênh truyền hình trong và ngoài nước, hơn 50 kênh HD độ nét cao)

>>>Tìm hiểu Android tv box là gì?

Các bạn nên mua sớm, tránh việc khi triển khai phương án tắt sóng một số kênh rồi mới đi mua sẽ gây ra nhiều phiền phức.

Vậy nên mua thiết bị nào?

1. Đầu thu DVB-2 hoặc TV có tích hợp DVB-T2

Khảo sát hiện nay, mức giá đầu thu DVB-T2 giao động từ 500 ngàn đồng đến cao nhất khoảng 900 ngàn đồng. Người dân có thể mua sắm tại các đại lý phân phối đầu thu hoặc trên những kênh bán hàng online. Tránh mua phải những đầu thu chưa qua kiểm định và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Làm thế nào để xem truyền hình miễn phí khi bị cắt Analog

Các loại TV tích hợp DVB-T2 hiện nay dao động ở mức 2,7 triệu đồng trở lên, nâng cấp TV đời mới cũng là một giải pháp nhưng không hiệu quả, bởi mua nó về rồi TV cũ để ở đâu?

2. Dùng truyền hình cáp không cần mua đầu thu

Khi nhà bạn đã đăng ký sẵn các gói truyền hình cáp, thì chẳng cần quan tâm DVB-T2 là gì, xem truyền hình phà phà mà không lo bị cắt, đến tháng chỉ việc đóng cước (tầm 100-150k)

Tuy nhiên, với dịch vụ truyền hình cáp, ngoài xem truyền hình thì chẳng có chức năng nào khác. Vì thế phương pháp tiếp theo sẽ tối ưu hơn nhiều:

Làm thế nào để xem truyền hình miễn phí khi bị cắt Analog

3. Dùng đầu Android TV Box  xem truyền hình, xem phim tẹt ga

Để sở hữu một thiết bị Android TV Box loại dùng tốt, chính hãng thì với mức giá tầm 1 triệu, bạn đã sở hữu một thiết bị biến TV thường thành TV thông minh, cùng với gói dịch vụ chăm sóc khách hàng trọn đời máy của các nhà cung cấp.

>>>Tác dụng của Android Tv Box, android tv box có thể làm được gì?

Android TV Box là phương pháp hữu hiệu khi nhà bạn đã có sẵn đường truyền internet (Việt Nam vào top 20 quốc gia có nhiều người dùng Internet nhất ), bởi vậy dùng Android TV Box là xu thế của thời đại, vừa tận dụng triệt để internet trong nhà, mà còn là phương pháp giải trí hữu ích.

Xem truyền hình. xem phim, lướt web, hát karaoke, chơi game, khám phá thế giới cực kỳ đơn giản với Android TV Box mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

>>> Mời bạn tham khảo: Những Android Tv Box tốt nhất, bán chạy nhất 2016

Quý khách cần hỗ trợ có thể gọi đến hotline 0964 10 7777 hoặc chát trực tiếp với nhân viên chúng tôi ở góc dưới bên phải màn hình các bạn. 

Lưu ý: hỗ trợ kỹ thuật qua VIBER và ZALO, TEAMVIEW qua 2 số điện thoại 091 44 71 444 - 0935 35 88 16

 

 

Đóng góp ý kiến