\

Mua Android TV Box giá rẻ loại nào chất lượng tốt?

Mua Android TV Box giá rẻ loại nào chất lượng tốt? So sánh chi tiết các dòng máy ở phân khúc giá rẻ bình dân.

Bạn đang sử dụng một chiếc TV với những kênh truyền hình nhạt nhẽo, giờ đây bạn muốn nó thành chiếc TV thông minh có thể lướt web, xem phim, chơi game, và thay thế cho cả một đầu karaoke kỹ thuật số, không chỉ có thế bạn còn có thể cài thêm nhiều ứng dụng...thậm chí là ăn đứt cả smart TV.

VNTVBOX sẽ phân tích các sản phẩm Android TV Box trong phân khúc giá rẻ để người dùng có những chọn lựa thật hợp lý với túi tiền của mình, 3 sản phẩm được đưa ra trong loạt so sánh này là Tanix TX3 Mini (Giá hiện nay: 1tr190k), Vinabox X9 (1tr190k), và cuối cùng là GR Plus (1tr390k).

(Các loại tv box ram 1GB quá yếu nên không thể cho vào so sánh này)

Mua Android TV Box giá rẻ loại nào chất lượng tốt?

1- Về cấu hình chung:

Các sản phẩm đều có cấu hình rất mạnh, chip lõi Tứ (4 nhân), ram 2GB nên đáp ứng tốt đầy đủ nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc, Youtube, xem bóng đá trực tiếp, vv..

GR Plus nổi bật hơn với khả năng kết nối bluetooth (chuẩn 4.1 mới nhất) giúp người dùng có thể kết nối với các thiết bị hiện đại không dây như loa bluetooth, micro, gamepad,..

Vinabox X9 có vẻ kém thế hơn khi không có hỗ trợ bluetooth, Tanix TX3 Mini cũng không có, nhưng bù lại TX3 được trang bị thêm màn hình LED hiển thị rất hiện đại.

Ở tầm giá và cấu hình, xét đánh giá của cộng đồng người sử dụng thì Vinabox X9 kém thế hơn vì mẫu sản phẩm này chỉ có tại Việt Nam (sản phẩm được mang về từ Trung Quốc, in tên VN để dễ tiếp cận người tiêu dùng)

2- Điểm số benchmark về hiệu năng đồ họa:

Mua Android TV Box giá rẻ loại nào chất lượng tốt?

Bằng công cụ GFX Bench, mình chọn ra một kết quả chính là T-Rex HD để so sánh giữa các thiết bị với nhau. Đúng như dự đoán, GR PLUSTanix TX3 Mini lại tiếp tục dẫn đầu và cho ra kết quả xấp xỉ nhau với số khung hình mỗi giây từ 56,8 đến 47,3 fps.

Qua điểm số này có thể tin tưởng rằng khả năng đồ họa của GR PLUSTX3 MINI là rất tốt.

3- Bộ giải mã phần cứng:

Mua Android TV Box giá rẻ loại nào chất lượng tốt?

Tất cả đều được tích hợp bộ giải mã H.265 là một chuẩn nén video thế hệ mới từ H.264, H265 có thể khả năng gấp đôi tỷ lệ nén dữ liệu so với chuẩn nén H.264 ở cùng chất lượng hình ảnh. So sánh với H.264, H265 có thể truyền dữ liệu ở cùng chất lượng video bằng một băng thông, so đó người dùng có thể thưởng thức những video độ phân giải cao, thậm chí ngay cả môi trường tốc độ mạng internet rất chậm.

Cùng là những máy được trang bị những công nghệ tân tiến nhất, nên đều hỗ trợ tất cả các định dạng khó nhất từ BLURAY ISO tới 3D BLURAY ISO, và phụ đề trong chơi BD-ISO và 3D BD-ISO cũng được hỗ trợ đầy đủ.

4- Khả năng thu - phát sóng wifi:

Mua Android TV Box giá rẻ loại nào chất lượng tốt?

Cả 3 máy đều hỗ trợ WiFi (802.11b/g/n), nên dễ dàng kết nối với bất kỳ mạng internet và bất kỳ chuẩn bảo mật nào, giúp bạn dễ dàng chia sẻ mọi thứ qua WiFi.

Không có ăng-ten ngoài nên Tanix TX3 Mini có thể bắt sóng WiFi từ 5-7m. Còn GR Plus Vinabox X9 hỗ trợ ăng-ten ngoài giúp bắt sóng wifi rất khỏe, đặc biệt GR Plus có đến 2 chip xử lý wifi, nên hiếm có 1 Android Tv Box nào trong phân khúc giá rẻ mà bắt sóng WiFi tốt như GR Plus.

5- Các tính năng khác:

Mua Android TV Box giá rẻ loại nào chất lượng tốt?

Vì đều là những dòng máy cao cấp nên GR Plus, TX3 MINI và Vinabox X9 đều có các tính năng chia sẻ hình ảnh, video, nhạc từ điện thoại Android, máy tính bảng, Iphone, Ipad, iPod của bạn lên TV đều được hỗ trợ: Airplay, Miracast,.. dùng điện thoại smartphone làm remote, vv..

Khi chạy Kodi (ứng dụng chuyên giải trí xem truyền hình, xem phim, xem bóng đá, hát karaoke, ...) thì Vinabox X9 tỏ ra "đuối" hơn rất nhiều so với GR BOXTX3 MINI, do GR PLUS có chip xử lý mạnh hơn và ổn định hơn, bởi vậy chơi game cũng là một ưu điểm.

Các bạn cũng có thể tải về Kodi bản mới nhất để thử xem ứng dụng này hoạt động trên máy mình có mượt mà hay không nhé.

Đánh giá chung

Với mức giá quá tốt cùng với sự ổn định và những khả năng mà GR BOX, Tanix TX3 Mini cũng như Vinabox X9 mang lại, thì không có gì bất ngờ khi 3 sản phẩm này đang làm mưa làm gió trên thị trường phân khúc giá rẻ hiện nay. Đặc biệt là GR BOX, sản phẩm đang trên con đường khẳng định tên tuổi và chất lượng của mình.

Nếu bạn la người tiêu dùng có sự lựa chọn tinh tế và đam mê hiểu biết về công nghệ, hãy đưa ra những chọn lựa thật sáng suốt để phục vụ cho nhu cầu giải trí trong thời đại bão giá ngày nay.

VNTVBOX.COM


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0903080993