Tài trợ bởi vatgia.com Nên mua HIMEDIA Q10IV hay MINIX NEO X8-H PLUS tư vấn chọn lựa sản phẩm – VNTVBOX Android Box số 1

Nên mua HIMEDIA Q10IV hay MINIX NEO X8-H PLUS tư vấn chọn lựa sản phẩm đúng mục đích

  04/12/2015

  Nguyễn Vĩnh Hảo

HIMEDIA Q10IVMINIX NEO X8-H PLUS đang là 2 sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhất hiện nay. Việc chọn mua được sản phẩm nào tốt hơn và đúng với mục đích hơn luôn là 1 vấn đề khó đối với mỗi khách hàng.

 

Cả 2 sản phẩm đều rất tốt,Người dùng thường phân vân không biết con nào tốt hơn,Hôm nay VNTVBOX xin phân tích và so sánh 2 con này cho các bạn hiểu thêm và có sự lựa chọn tốt ,phù hợp với nhu cầu của mình.

   

 

Thông số

Himedia Q10 iv

X8 –H Plus

 

 

 

 

       Hình ảnh

So sánh Himedia Q10 iv và X8-H Plus

 

Chíp CPU

 

Chip Hi3798C Quadcore 4 nhân

Amlogic S812-H Quad Core Cortex A9r4 Processor -4 nhân

Chip GPU

Octa-core Mali-450MP GPU @ 600MHz  8 nhân

Quad-Core Mali 450- 8 nhân

RAM

2 G

 

2 G

ROM

8G

16G

Hệ Điều Hành

Android 4.4 kitkat

Android 4.4 kitkat

Cổng kết nối

Kết nối HDMI,USB 2.0 và 3.0,power,kết nối Cổng SATA.Enthenet

Kết nối HDMI,Optical,USB,power,SD Card ,Cổng  Enthenet..

Giá:

3.290.000 đ

3.350.000 đ

 

Nhìn vào bảng so sánh thông số kỹ thuật ta thấy 2 sản phẩm này gần như tương đương nhau về cấu hình.

Cả 2 đều sử dụng chíp CPU lõi 4.chíp đồ hoạ GPU lõi 8.Bộ nhớ trong của Q10 iv là 8Gb, của X8-H plus là 16Gb .Q10 iv có đầy đủ cổng kết nối: Usb 3.0, Cổng Sata kết nối trực tiếp với ổ cứng, X8-H plus  không có USB3.0 và cổng Sata,

Nhìn vào bảng thông số trên, chúng ta sẽ nghĩ: khả năng của 2 box là tương đương, tuy nhiên, thực tế sẽ có 1 số khác biệt, cụ thể như:

Himedia sử dụng chip Chip Hi3798C Quadcore 4 nhân- dòng chip hỗ trợ tuyệt vời cho nhu cầu xem phim, cũng như xem truyền hình. Khi sử dụng các box dung chip này( như Q5IV và Q10IV), chúng ta sẽ được trải nghiệm những hình ảnh HD cũng như 3D tuyệt vời hơn hẳn so với khi dùng các dòng chip khác, để so sánh về tính năng chơi offline, Himedia Q10 iv hiện nay hơn hẳn các dòng box khác về khả năng chơi file từ ổ cứng, ví dụ,Minix X8-H plus  sẽ không xuất được hình ảnh 3D, nếu muốn thì phải sử dụng Tivi để chập hình, vì vậy, hình ảnh sẽ không được đẹp bằng khi so sánh với Himedia Q5IV.

Hỗ trợ âm thanh thì HiMedia Q10 IV hỗ trợ âm thanh cao cấp nhất hiện nay là DTS HD MA 7.1 với full bản quyền trong khi MINIX X8h plus  chỉ hỗ trợ tới DTS 5.1 thông thường

Dưới đây mình có chụp lại một cảnh phim của 2 con nay,Bạn sẽ nhận ra sự khác biêt ngay

 

Đây là hình ảnh phim chạy bằng Himedia Q10 iv:

 

So sánh Himedia Q10 iv và X8-H Plus

Còn đây là hình ảnh phim của X8h plus.

So sánh Himedia Q10 iv và X8-H Plus

So sánh 2 hình ảnh ta thấy rõ sự khác biệt.Hình ảnh của Himedia Q10 iv có độ sáng,sắc net hơn.độ tương phản cao hơn x8h-plus.Hình ảnh của X8h-plus tại những điểm tối bị tối đi,không còn rõ chi tiết trong bóng tối nữa.điều này gây cảm giác khó chịu cho người xem khi xem cảnh tối.

     

Khoản xem 3D trên HiMedia Q10 iV và MINIX X8h- plus

 

  HiMedia vốn là một thương hiệu đình đám trong làng HDPlayer trước khi chuyển sang sản xuất Android box. Do vậy khả năng chơi 3D, Bluray trên HiMedia Q5IV khá hoàn hảo với app Hisilicon Player.
HiMedia Q10 iV chơi đầy đủ các định dạng 3D từ file khó nhất, nặng nhất là 3D Bluray (khoảng 35G/phim) cho đến các film 3D dạng HD như Side by side, Top & Butom.
 Với Minix X8 h-plus trình chơi phim mặc định  hoàn toàn không hỗ trợ chơi 3D, chỉ có thể chơi 3D trên XBMC (bản 13.1 trở lên) nếu với cách này thì box nào cũng chơi được dạng side by side. Tuy nhiên chất lượng 3D đem lại không đẹp, không có độ sâu nên những ai đam mê hoặc có kinh nghiệm chơi 3D sẽ không lựa chọn MINIX X8h plus  để xem film 3D

  Nhưng  Minix X8-H có điểm mạnh là Thương hiệu, cấu hình khủng, các bản firmware của Minix hỗ trợ chơi game là khá tốt, 1 điểm mạnh nữa của X8-H-plus so với Q10IV là X8-H-plus có Bluetooth, Hỗ trợ kết nối các thiết bị ngoại vi như loa Bluetooth, tay game Bluetooth…

Kết Luận:

Ở trên mình đã phân tích những điểm mạnh của từng sản phẩm( Himedia Q10 iv và Minix neo X8h plus). Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mình mà các bạn chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

- Nếu  nhu cầu là chơi game, kết nối Bluetooth với loa, loa máy tính( qua jack 3.5mm), các bạn nên chọn Minix X8-H plus.

 - Khi có nhu cầu cầu của bạn là  xem phim, xem truyền hình online với chất lượng hình ảnh tốt, có nhu cầu xem offline từ ổ cứng ( xem 3D, HD, có âm thanh chất lượng cao DTS, DTS-HD, Dolby…), khách hàng nên chọn sản phẩm Himedia Q10 iV.

 

Hiện nay 2 sản phẩm đều được VNTVBOX phân phối vào bảo hành chính hãng. Quý khách có thể yên tâm mua hàng tại VNTVBOX vì đều được chúng tôi cấp thẻ bảo hành và sổ bảo hành chính hãng cho từng sản phẩm.

 

Nếu bạn phân vân hãy gọi ngay đến hotline 0964 10 7777 hoặc chat với nhân viên chúng tôi ở góc dưới để được hỗ trợ tư vấn miển phí và có nhiều sản phẩm cho các bạn lựa chọn.

Chúc các bạn chọn được cho mình 1 sản phẩm phù hợp.

Đóng góp ý kiến