Những Android Tv Box tốt nhất của năm 2015

091 44 71 444 - 0964 10 7777
( Làm việc 24/7 - Hỗ trợ bán hàng qua VIBER và ZALO )

Những câu hỏi khi sử dụng kính thực tế ảo

Khi bạn đang tìm hiểu hoặc đang sử dụng kính thực tế ảo, chắc chắn sẽ có những câu hỏi khi sử dụng kính thực tế ảo.

 

Những câu hỏi khi sử dụng kính thực tế ảo

Câu hỏi 1: Kính thực tế ảo là gì? Kính thực tế ảo có thể làm được gì?

Trả lời: Khi đeo kính thực tế ảo, bạn sẽ cảm thấy mình như được hòa mình vào thế giới không gian 3D với góc nhìn rộng, tất cả khung cảnh xung quanh đều được mô phỏng như thật khiến người xem cảm thấy mình là một phần của thế giới ảo, hòa lẫn vào thế giới đó..

Với chiếc kính thực tế ảo, bạn có thể xem phim, chơi game, mô phỏng lái xe ô tô, thậm chí tập chạy xe đạp dễ dàng với kính thực tế ảo. Kính thực tế ảo giúp bạn xem những bộ phim 3D, và cả 2D nữa với một màn hình rộng, như ở rạp chiếu phim. Khi có kính rồi chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc có nên ra rạp xem phim nữa không? :P

 

Câu hỏi 2: Kính thực tế ảo dùng cho điện thoại của tôi có được hay không?

Trả lời: Kính thực tế ảo hỗ trợ cho điện thoại màn hình từ 3.5 đến 6 inch. Để chơi game với kính thực tế ảo, điện thoại của bạn phải hỗ trợ Gyro (con quay hồi chuyển), màn hình điện thoại sẽ xoay khi bạn nghiêng đầu, nhìn sang trái hoặc phải, ngước lên hoặc cúi xuống.

 

Câu hỏi 3: Dùng kính thực tế ảo có hại mắt hay không?

Trả lời: Kính thực tế ảo có chất lượng thấu kính tốt, điều chỉnh tiêu cự hợp lý sẽ giúp cho mắt không bị mỏi khi xem phim hoặc chơi game. Bạn nên chọn xem những phim chất lượng cao, hình ảnh rõ nét để cảm giác thoải mái khi sử dụng kính.

Xem thêm: Cách dùng kính thực tế ảo rõ nét và không bị mỏi mắt

 

Câu hỏi 4: Tôi có thể tự làm kính thực tế ảo hay không?

Trả lời: Thay vì phải mua một chiếc kính đắt tiền, bạn có thể tự lắp ráp cho mình một chiếc kính thực tế ảo bằng bìa cạc tông, hay còn có tên gọi là kính thực tế ảo Google hộp giấy.

Xem thêm: Cách làm kính thực tế ảo, lắp ráp Google Cardboard

 

Câu hỏi 5: 3D SBS là gì? 3D Side-by-side? Các định dạng SBS?

Trả lời: SBS đồng nghĩa với việc chia đôi khung hình 2D thông thường ra làm hai, theo chiều ngang, phục vụ cho hình ảnh riêng biệt tới từng mắt kính trái và phải. Ví dụ xem phim Full SBS thì hình gộp sẽ có độ phân giải 3840×1080. Sau khi chia đôi ra mỗi mắt sẽ được độ phân giải full HD 1920×1080.

Chia sẻ: Chuyển đổi phim 3D SBS nhanh chóng, tối ưu nhất (chuyển đổi phim thường thành phim 3D SBS)

 

Câu hỏi 6: Dowload phim 3D cho kính thực tế ảo ở đâu? Xem phim thực tế ảo ở đâu?

Trả lời: Giới thiệu với các bạn website cập nhật phim mới nhất, hay nhất dành cho kính thực tế ảo. Website cập nhật phim hằng ngày với định dạng phim 3D SBS (3D Side-By-Side).

Mời bạn truy cập: Kho phim thực tế ảo.

 

Câu hỏi 7: Tôi có thể xem phim 3D online trên kính thực tế ảo như xem phim thường được không?

Trả lời: Tất nhiên là được, hiện nay chưa có website nào hỗ trợ cho việc xem phim 3D online, nên bạn muốn xem phải dùng một vài thủ thuật nhỏ.

Xem thêm: Cách xem phim 3D online trên kính thực tế ảo (cập nhật)

 

Câu hỏi 8: Chọn mua kính thực tế ảo như thế nào cho phù hợp?

Trả lời: Tùy theo mục đích sử dụng kính thực tế ảo với nhu cầu chơi game, xem phim, trải niệm công nghệ mà bạn chọn loại kính phù hợp cho mình, ngoài ra còn phải chú ý kích thước màn hình điện thoại nữa nhé.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua kính thực tế ảo (mới nhất)

 

Câu hỏi 9: Tôi không có tay cầm chơi game, mà một số game đòi hỏi phải có tay chơi game, vậy phải làm sao?

Trả lời: Có một mẹo nhỏ đó là phương pháp "stream", yêu cầu bạn có 2 chiếc điện thoại, một để điều khiển và một để trình chiếu trên kính thực tế ảo.

Xem thêm: Chơi game thực tế ảo không cần gamepad hay tay chơi game

 

Câu hỏi 10: Những kính thực tế ảo tốt nhất được nhiều người dùng hài lòng nhất?

Trả lời: Thông qua một số cuộc khảo sát trên địa bàn TP HCM, một số sản phẩm kính thực tế ảo được bình chọn và đánh giá cao là VR BOX, VRLA, VR 3D.

 

Bonus

Hỏi: Tôi có thể được thử kính không? Nếu được thì ở đâu?

Trả lời: Bạn có thể đến showroom của VNTVBOX (Số 1389/2 Phan Văn Trị, P10, Gò Vấp) để được tư vấn và thử kính hoàn toàn miễn phí, hoặc gọi điện cho nhân viên tư vấn: 091 44 71 444 - 0969 48 38 48

 

Bạn có những câu hỏi thắc mắc, hãy mạnh dạn hỏi chúng tôi bằng những commend ở cuối bài viết hoặc trên fanpage facebook, VNTVBOX sẽ trả lời bạn ngay.

Chúc bạn luôn vui.

Kính thực tế ảo VNTVBOX

Thông tin khác