\

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua android tv box giá rẻ

Chọn mua android tv box giá rẻ chỉ để đáp ứng nhu cầu giải trí đơn giản như YouTube, xem truyền hình, đọc báo lướt web thì nên dùng loại nào phù hợp? Cần lưu ý những điều gì để không bị rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang, trong khi có quá nhiều sản phẩm giá rẻ chất lượng thấp trên thị trường!!!

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua android tv box giá rẻ

Là người tiêu dùng thông thái, chúng ta luôn tìm kiếm những sản phẩm Ngon - Bổ - Rẻ, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của gia đình. Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết bị android tv box, VNTVBOX sẽ chia sẻ những bí kíp, những điểm cần lưu ý khi chọn mua công cụ "biến tv thường thành Smart TV" này.

Xem thêm: Cách biến tivi thường thành TV thông minh

1. Chọn lựa android tv box dựa vào chip xử lý

Năm 2017 - 2018 đánh dấu sự trỗi dậy của các android box sử dụng chip xử lý Amlogic. Cao cấp nhất với dòng chipset S912 Octacore, còn với sản phẩm bình dân giá rẻ là dòng chipset S905X, S905W.

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua android tv box giá rẻ

Amlogic luôn được đánh giá cao về chất lượng âm thanh và hình ảnh, không những thế tuổi thọ chip rất cao, hoạt động rất bền bỉ. Bởi vậy hãy ưu tiên chọn máy dùng chip Amlogic, ở phân khúc giá rẻ có S905W (TX3 Mini), S905X (Mini M8S Pro, TX5,..) chạy android 7.1 cùng với khả năng xử lý 4K rất tuyệt vời.

Không nên chọn máy sử dụng chipset nào?

Cảnh báo các bạn rằng nên tránh sử dụng các máy sử dụng Rockchip, đặc biệt là dòng RK3128, chip này được sản xuất từ năm 2012 (đã rất lâu) và hiện còn đang được bán tràn lan trên thị trường với giá rất rẻ.

Tại sao lại không nên chọn máy dùng Rockchip?

  • Rockchip giá rẻ cho hình ảnh rất xấu, độ phân giải thấp.
  • Tỷ lệ hư hỏng cao (box bảo hành và sửa chữa loại này rất nhiều)
  • Chỉ chạy được android 4.4 lạc hậu và lỗi thời, xử lý rất chậm, xem YouTube thường xuyên bị lỗi đứng hình, lệch tiếng, vv..

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua android tv box giá rẻ

Rockchip có những phiên bản cải tiến hơn như RK3229, tuy nhiên chất lượng hình ảnh vẫn rất kém và tỷ lệ hư hỏng vẫn rất cao. Máy có tỷ lệ đổi trả và bảo hành rất cao tại các cửa hàng kinh doanh tv box.

Xem thêm: Nên mua Android Tv Box nào giá rẻ?

2. Chọn lựa android tv box dựa vào đánh giá của người dùng

Trước khi chọn lựa một sản phẩm nào đó, chúng ta thường hay tìm hiểu những người dùng khác đánh giá về sản phẩm này như thế nào, dùng có tốt không, có chức năng nào hay & nổi bật,..

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua android tv box giá rẻ

( Mẹo ) Hãy chọn những sản phẩm có ý kiến đánh giá của người nước ngoài, những máy được review ở các nước phát triển. Loại bỏ ngay những máy chỉ được tung hô dán nhãn mác Việt Nam mà chẳng thấy tăm hơi đâu ở các diễn đàn quốc tế.

Thực tế hiện nay trên thị trường đầy rẫy các sản phẩm Trung Quốc được dán lại mác hàng Việt - thương hiệu Việt, để dễ tiếp cận và "đánh lừa" những người dùng nhẹ dạ.

Xem thêm: Tiêu chí để chọn lựa android tv box chất lượng tốt

3. Chọn máy có khả năng tương thích tốt ứng dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau, mà máy phải được cài đặt các ứng dụng để thỏa mãn người dùng. Ví dụ như chúng ta thích xem bóng đá, thì máy phải chạy được ứng dụng myK+, hoặc cài đặt các ứng dụng của nước ngoài để xem miễn phí.

Người dùng tv box để xem camera thì phải cài đặt được các ứng dụng như iVMS-4500, YouSee, vMEyeSuper,.. cài đặt được là 1 chuyện, khi xem cam không bị đứng hình mới quan trọng

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua android tv box giá rẻ

Xem thêm: Android TV Box nào chạy tốt các ứng dụng Camera

Rất nhiều máy không tải được các ứng dụng xem truyền hình rất hay từ Google Play Store, mà phải cài thủ công rất bất tiện, mỗi lần có cập nhật là lại không xem được. Bởi vậy độ tương thích ứng dụng là yếu tố rất quan trọng.

---*---

Hi vọng sau bài viết nay, VNTVBOX sẽ giúp cho người tiêu dùng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, với phương châm NGON - BỔ - RẺ. Chat ngay với chúng tôi ở góc dưới màn hình để được tư vấn cụ thể nhất.

Quý khách lưu ý khi mua hàng tại VNTVBOX: quý khách sẽ nhận được chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng hoặc 24 tháng tốt nhất hiện nay trên thị trường. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 5 năm trong lĩnh vực Android Tv Box, chúng tôi cam kết sẽ tư vấn cho quý khách đúng với nhu cầu sử dụng nhất.


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0903080993