Những Android Tv Box tốt nhất của năm 2015

091 44 71 444 - 0964 10 7777
( Làm việc 24/7 - Hỗ trợ bán hàng qua VIBER và ZALO )

Những người phát minh kính thực tế ảo

Những người phát minh kính thực tế ảo đã có mặt vào những năm 50, đầu tiên Morton Helig đã phát minh ra cỗ máy Sensorama Machine. Đây là một thiết bị điều khiển gồm có:

 

- Một màn hình thực thể kính.

 

- Quạt, máy tạo mùi, loa âm thanh.

 

- Một chiếc ghế di chuyển được.

 

Morton Helig cũng phát minh ra màn hình truyền hình được gắn vào thiết bị để xem phim 3D. Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của kính thực tế ảo (virtual reality) sau này.

 

sensorama 

 

Năm 1961 những kĩ sư của công ty Philco đã phát triển một chiếc mũ đội hiển thị (Head mounted display – HMD). Nó bao gồm một màn ảnh và hệ thống theo dõi video đã được những kĩ sư liên kết tới một hệ thống camera. HMD được sử dụng trong những tình huống nguy hiểm của quân sự, hỗ trợ cho các phi công trong môi trường thiếu ánh sáng.

 

Năm 1965 một nhà khoa học máy tính tên là Ivan Sutherland hình dung ra một điều mà ông gọi là "Ultimate Display". Khi sử dụng hiển thị này, một người có thể thấy một thế giới ảo hiện ra như thế giới vật lý thật. Điều này đã định hướng toàn bộ tầm nhìn về VR. Khái niệm của Suntherland bao gồm:

 

  • Một thế giới giới ảo mà ta có thể quan sát thông qua một HMD

  • Một máy tính để duy trì các mô hình trong thời gian thực

  • Các khả năng cho người sử dụng để thao tác những đối tượng thực tế một cách trực quan nhất.

 

ss_2

 

Năm 1989 - Jaron Lanier lần đầu tiên đã đưa ra thuật ngữ "Thực tế ảo" - Virtual Reality.

 

Jaron Lanier là nhà nghiên cứu khoa học máy tính tại Microsoft Research, người tiên phong trong lĩnh vực Virtual Reality (thực tại ảo). Ông là người đồng sáng lập một số start-up, sau đó được Oracle, Adobe, Google mua lại. Ông cũng viết nhạc giao hưởng và chơi rất nhiều loại nhạc cụ hiếm.

 

JaronLanier 

 

Ngày nay, kính thực tế ảo đã trở nên đơn giản hơn và phổ biến rộng rãi, với chiếc kính thực tế ảo, bạn có thể xem phim, chơi game, mô phỏng lái xe ô tô, thậm chí tập chạy xe đạp dễ dàng với kính thực tế ảo.

 

Xem thêm:

 

+ Kính thực tế ảo có thể làm được gi?

+ Kính thực tế ảo tốt nhất, bán chạy nhất.

+ Cách làm kính thực tế ảo, lắp ráp Google Cardboard.

+ Phim 3D cho kính thực tế ảo.

...

Thông tin khác