\

Những suy nghĩ không chính xác về Bluetooth trong cuộc sống giải trí

Bluetooth từ lâu đã là chuẩn kết nối không dây tầm được trang bị trên hầu hết các thiết bị công nghệ, đặc biệt Bluetooth không thể thiếu trên các dòng Android TV Box chính hãng, cao cấp.

Những suy nghĩ không chính xác về Bluetooth trong cuộc sống giải trí

Có thể bạn quan tâm:

Xuất hiện đã hơn 20 năm, Bluetooth hiện nay được trang bị trên rất nhiều thiết bị công nghệ từ Android TV Box, smartphone, laptop, dàn loa cao cấp, micro…

Bluetooth được ưa chuộng là vì nó có thể làm được rất nhiều thứ: truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, kết nối âm thanh, ngay cả hát karaoke giải trí ngày nay đều dùng bluetooth. Do sự phổ biến của mình, chính Bluetooth cũng thường xuyên được cải tiến khá nhiều về khả năng kết nối, tốc độ truyền tải để phù hợp với công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên, vẫn còn một số những suy nghĩ không chính xác về Bluetooth trong cuộc sống giải trí mà bạn cần dẹp bỏ ngay bây giờ.

1. Bật Bluetooth nhiều sẽ làm nóng máy, chậm máy và ... tốn điện

Những suy nghĩ không chính xác về Bluetooth trong cuộc sống giải trí

Bluetooth 4.0 được trang bị thêm module LE (Low Energy). Module này sử dụng một công nghệ khác để dò tìm các thiết bị Bluetooth xung quanh nhưng không làm tiêu tốn nhiều năng lượng như những chuẩn Bluetooth cũ. Khi đã kết nối thành công nhưng không có gì để truyền tải thì Bluetooth LE cũng không tiêu tốn năng lượng.

Ví dụ, nếu kết nối Android TV Box của bạn với một chiếc loa hay tai nghe không dây có Bluetooth LE thì thiết bị sẽ không sử dụng năng lượng khi không có bản nhạc nào được phát.

Cụ thể, lượng điện tiêu thụ của Bluetooth LE đã được tối ưu giảm xuống một nửa (thậm chí là nhiều hơn) so với Bluetooth thế hệ cũ. Một chiếc loa Bluetooth cũ có thể tiêu thụ đến 1W nhưng với chuẩn LE thì con số trên chỉ là 0.01W đến 0.5W mà thôi.

2. Bluetooth có hại cho sức khỏe

Những suy nghĩ không chính xác về Bluetooth trong cuộc sống giải trí

Lượng bức xạ phát ra tương đương với năng lượng tiêu thụ và một thiết bị đạt chuẩn Bluetooth Class 1 có công suất tối đa 100mW, song thực chất nó hiếm khi đạt đến mức độ đó.

Thực tế, hầu hết các thiết bị Bluetooth đều có công suất 1mW. Trong khi đó hầu hết những chiếc điện thoại thông thường hoạt động ở công suất từ 1000mW đến 2000mW khi dùng 3G hoặc 4G.

Không thể khẳng định Bluetooth hoàn toàn an toàn hay hoàn toàn có hại, nhưng rõ ràng bạn không thể thoát khỏi việc dính chặt với smartphone hằng ngày (với lượng bức xạ cao hơn ngàn lần sóng Bluetooth).

Nhưng nếu là người thận trọng với sức khỏe và sóng bức xạ thì nên sắm một chiếc Android TV Box để em bé hoặc vợ yêu xem phim giải trí, hạn chế việc sử dụng smartphone.

3. Bluetooth chỉ được sử dụng trong phòng nhỏ

Những suy nghĩ không chính xác về Bluetooth trong cuộc sống giải trí

Đành rằng Bluetooth là chuẩn kết nối không dây "tầm ngắn", nhưng nó được phân ra đến 3 chuẩn nhỏ khác nhau tương ứng với khả năng kết nối khác nhau:

- Bluetooth Class 3 có phạm vi kết nối nhỏ hơn 10 mét

- Bluetooth Class 2 có phạm vi kết nối trong khoảng 10 mét

- Bluetooth Class 1 có phạm vi kết nối trong khoảng 100 mét

Các thiết bị đạt chuẩn Bluetooth Class 1 hầu hết đều cần cấp nguồn khi sử dụng hoặc yêu cầu thiết bị phải có nguồn pin đáng kể. Hầu hết các thiết bị di động hiện nay đều dùng Bluetooth Class 2 hoặc Class 3.

Tuy nhiên, 10 mét chỉ là con số lý thuyết còn trên thực tế nếu không có sự ngăn cản nào thì phạm vi kết nối có thể xa hơn.

4. Bluetooth làm ảnh hưởng đến Wi-Fi

Những suy nghĩ không chính xác về Bluetooth trong cuộc sống giải trí

Bluetooth sử dụng băng tần 2.4GHz để gửi và nhận dữ liệu. Đây cũng là tần số được sử dụng bởi hầu hết các thiết bị phát và nhận tín hiệu Wi-Fi hiện nay. Đọc đến đây, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng Bluetooth sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng kết nối của Wi-Fi bởi nó sử dụng chung một băng tần.

Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với các thiết bị Bluetooth cũ. Cơ chế Adaptive Frequency Hopping (tạm dịch là thích nghi tần số) đã được cải thiện rất nhiều trên Bluetooth 4.0 để giảm khả năng làm nhiễu sóng Wi-Fi của Bluetooth. Băng tần 2.4GHz có tần số truyền từ 2400MHz đến 2483.5MHz. Bluetooth sử dụng 2 kênh, mỗi kênh theo dõi 50% tần số của băng tần 2.4GHz.

Tín hiệu Bluetooth sẽ nhanh chóng chuyển sang sử dụng tần số khác nếu tần số đang sử dụng bị sử dụng hoặc đang cố gắng được sử dụng bởi một thiết bị khác, do đó bạn không cần phải lo lắng việc Buetooth sẽ làm ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi trong nhà.

5. Chất lượng âm thanh truyền tải qua Bluetooth không cao

Những suy nghĩ không chính xác về Bluetooth trong cuộc sống giải trí

Các hãng công nghệ lớn như Samsung, Sony,.. luôn có thế mạnh về những dàn âm thanh tối tân sử dụng Bluetooth, nhằm mang lại tiện ích giải trí tốt nhất như âm thanh vòm nổi ( chuẩn âm thanh lên đến 7.1),..

Khi tất cả mọi tiện ích trong gia đình đều sử dụng công nghệ không dây, tại sao phải đi dây nhợ lằng nhằng làm mất thẩm mỹ căn nhà của bạn?  

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305