\

Những ứng dụng cần xóa bỏ khi sử dụng Android TV Box

Ngày nay, Android TV Box đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình để xem truyền hình, xem phim,...

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hơn thì thiết bị của bạn có thể đang hoạt động chậm đi bởi quá nhiều ứng dụng không cần thiết, vừa tốn dung lượng lưu trữ mà còn ngốn nhiều tài nguyên của máy.

Dưới đây là 5 ứng dụng mà người dùng Android nên xóa bỏ ngay từ bây giờ, theo lời khuyên của trang Android PIT.

1. Clean master hoặc những phần mềm tăng tốc hệ thống

Người dùng thường nghĩ rằng các ứng dụng dọn dẹp dữ liệu trên Android TV Box có khả năng dọn dẹp sạch sẽ thiết bị, để mang lại hiệu năng tốt hơn.

Những ứng dụng cần xóa bỏ khi sử dụng Android TV Box

Thực tế, các ứng dụng đã bị xóa đi đôi khi cũng để lại các dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm. Tuy nhiên, việc tải về các ứng dụng như Clean Master là không cần thiết.

Thay vào đó, bạn hãy vào Settings (Cài Đặt) > Storage (Dung Lượng) > Cached data (Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm). Lúc này, Android sẽ hiển thị hộp thoại Clear cached data, có nghĩa là hộp thoại cho phép người dùng xóa những dữ liệu đang được lưu trong bộ nhớ đệm? Tất cả nhưng gì bạn cần làm là nhấn OK.

Bên cạnh đó, các ứng dụng Clean Master cũng thường xuyên hiển thị quảng cáo, chúng ta lỡ tay bấm nhầm vào thì sẽ vào những trang web "tào lao" rất khó chịu.

2. Facebook

Facebook là một ứng dụng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, cho phép người dùng tương tác với bạn bè hoặc người thân của họ một cách nhanh chóng.

Những ứng dụng cần xóa bỏ khi sử dụng Android TV Box

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà ứng dụng này sẽ liên tục làm phiền bạn bởi rất nhiều thông báo khác nhau, từ tin nhắn, chúc mừng sinh nhật hay chỉ đơn giản là một câu bình luận của ai đó.

Trên hệ điều hành Android, Facebook được xem là một trong những nguyên nhân đầu tiên làm chậm đi hiệu năng trên thiết bị của bạn, lúc nào cũng chạy ngầm trong hệ thống nên ngốn không ít tài nguyên của máy.

Chính vì vậy, nếu như muốn thiết bị Android TV Box của mình hoạt động hiệu quả hơn, bạn hãy thẳng tay xóa ngay ứng dụng này của mình trên máy và sử dụng Facebook thông qua các trình duyệt web, vừa ít bị làm phiền bởi các thông báo, vừa tiết kiệm pin và dung lượng lưu trữ.

3. Các ứng dụng thời tiết

Rất nhiều người dùng Android tin dùng các phần mềm này trên máy, đơn giản là vì họ có thể nhanh chóng kiểm tra tình hình thời tiết trong thời điểm hiện tại cũng như ở những giờ tiếp theo. Tuy nhiên, giống như Facebook thì các phần mềm này cũng là những app "ngốn" tài nguyên hàng đầu.

Những ứng dụng cần xóa bỏ khi sử dụng Android TV Box

Thay vì sử dụng các ứng dụng thông tin thời tiết độc lập, nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở mức cơ bản xem ngày mai trời sẽ mưa hay nắng, hãy sử dụng chính trang tìm kiếm Google hoặc hiệu quả hơn là trợ lý Google Now để có được thông tin nhanh chóng và chính xác không kém.

4. Các chương trình diệt Virus (cài vào lag máy kinh khủng)

Câu hỏi liệu một ứng dụng diệt virus trên Android TV Box có cần thiết hay không vốn vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng người dùng.

Những ứng dụng cần xóa bỏ khi sử dụng Android TV Box

Theo AndroidPIT, câu trả lời là KHÔNG! Trang này cho biết Android về cơ bản đã có khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại và cung cấp các công cụ mã hóa dữ liệu khá hiệu quả. Thậm chí khả năng bạn bị cướp mất điện thoại khi dạo phố còn lớn hơn khả năng nó bị virus tấn công.

Thêm nữa, hiện nay, Google tỏ ra khá nhanh nhạy trong việc phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại trong kho ứng dụng chính thức của mình. Vì thế nếu bạn chỉ sử dụng những ứng dụng từ Google Play, nguy cơ nhiễm virus cho điện thoại Android không cao.

5. Trình duyệt web măc định

Hầu hết những máy Android TV Box khi được bán ra trên thị trường đều được cài đặt sẵn một trình duyệt mặc định do các nhà sản xuất phát triển. Tuy nhiên, những app này hoạt động không thật sự hiệu quả, không cần thiết và trải nghiệm người dùng cũng không cao.

Những ứng dụng cần xóa bỏ khi sử dụng Android TV Box

Gợi ý cho bạn là sử dụng trình duyệt Google Chrome, hoặc UCBrowser vừa nhẹ nhàng, lại dễ dùng, đáp ứng mọi thao tác duyệt web.

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305