\

Những vật dụng cản sóng WiFi giảm tốc độ đường truyền internet

Với nhu cầu giải trí bình dân của người Việt Nam, chỉ với gói cước internet 200 nghìn/tháng (cáp quang) là có thể xem truyền hình, xem phim HD độ nét cao trên thiết bị Android TV Box.

Thế nhưng, sau 1 thời gian sử dụng, khi mà modem WiFi yếu đi, khi lắp đặt thiết bị Android TV Box cách xa modem thì những vật dụng cản sóng gây nhiễu sóng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của các thiết bị, gây giật lag rất khó chịu.

Những vật dụng cản sóng WiFi giảm tốc độ đường truyền internet

Mời bạn tham khảo thêm:

Chúng có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng, sóng Wi-Fi thường không ổn định bằng mạng dây. Có những ngày, tín hiệu khá tốt, truy cập web nhanh mà không bị gián đoạn. Trong khi đó, cũng có một số ngày quá trình tải dữ liệu có vẻ khó khăn hơn bình thường.

Bởi vậy khi mạng quá yếu thì không còn giải pháp nào hơn là gắn mạng dây cho Andrdoi TV Box

Những vật dụng cản sóng WiFi giảm tốc độ đường truyền internet

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên khá đa dạng. Đó có thể là do đường truyền từ đơn vị cung cấp dịch vụ hay vì router lâu ngày không được nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, một số đồ vật trong nhà cũng là nguyên nhân khiến chất lượng thu phát sóng Wi-Fi của modem bị ảnh hưởng.

Những vật dụng cản sóng WiFi giảm tốc độ đường truyền internet ít ai ngờ tới

1. Đèn nháy trang trí cây cảnh, đèn nháy treo tường

Theo cơ quan giám sát viễn thông Anh Ofcom, từ trường phát ra từ dàn đèn nháy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống Wi-Fi. Điều này cũng đúng với các thiết bị có dây điện và đèn phát sáng. Nhưng đèn trang trí dùng trong dịp Giáng sinh hay dịp Tết đặc biệt hơn bởi cấu tạo gồm nhiều dây rợ quấn vào nhau khiến từ trường sinh ra lớn hơn.

Những vật dụng cản sóng WiFi giảm tốc độ đường truyền internet

Đèn nháy trang trí giáng sinh gây nhiễu sóng Wi-Fi

Ngoài ra, bóng nháy trang trí ngày nay còn trang bị thêm hộp điều chỉnh để bật tắt đèn theo nhịp điệu, tạo hiệu ứng nháy đẹp mắt. Điều này còn gây hại hơn nữa cho bộ thu phát Wi-Fi của mỗi gia đình. Theo các chuyên gia, đèn nháy có thể làm giảm hiệu suất Wi-Fi lên đến 25%.

2. Đồ dùng nhà bếp

Các chị em khi làm bếp mà sử dụng Wifi để lướt web nếu tinh ý sẽ nhận ra đường truyền rất chập chờn, thiếu ổn định.

Ngay cả những đồ dùng nhà bếp cũng là yếu tố tác độ tới chất lượng mạng. Tín hiệu Wi-Fi dễ dàng bị chặn lại bởi các tấm kim loại, ống nước. Vì thế, các đồ dùng như tủ lạnh, tủ đông, lò vi sóng hay máy giặt có thể làm gián đoạn tín hiệu. Ngoài ra, hệ thống động cơ và máy móc trong đó còn gây nhiễu sóng.

Nhưng đáng lo nhất phải kể đến lò vi sóng. Loại thiết bị này dùng chung tần số (khoảng 2.4 Ghz) với bộ phát Wi-Fi nên sẽ làm ngắt kết nối tạm thời khi hoạt động.

3. Bể cá cảnh, hồ cá cảnh

Những vật dụng cản sóng WiFi giảm tốc độ đường truyền internet

Không nên đặt router gần bể cá

Nước có khả năng hấp thụ sóng Wi-Fi rất tốt. Chính vì thế mà việc để router cạnh một bể cá trong nhà khiến chất lượng Internet bị giảm đi đáng kể. Không chỉ có nước mà bất kỳ chất lỏng nào cũng có tính chất tương tự..

4. Tường nhà, tượng thạch cao,..

Các loại vật liệu như gạch, thạch cao, đá hoặc kim loại đều ngăn cản sóng Wi-Fi truyền qua. Riêng những ngôi nhà lớn, tường dày sẽ làm cho sóng Wi-Fi khó hoạt động hơn. Vì thế, giữa các phòng nên thiết kế dạng tường ngăn thạch cao mỏng dùng chung router sẽ cho chất lượng thu phát sóng tốt hơn.

5. Xung đột sóng Wi-Fi với hàng xóm

Hiện nay nhà nhà sử dụng WiFi, thậm chí có nhà lắp đến 2-3 đường truyền internet..

Những vật dụng cản sóng WiFi giảm tốc độ đường truyền internet

Chất lượng Wi-Fi nhiều khi bị ảnh hưởng bởi modem của hàng xóm vì xung đột tín hiệu. Trong trường hợp này, bạn nên đổi tần số để đảm bảo chất lượng đường truyền. Chưa kể, việc người dùng sử dụng mật khẩu Wi-Fi dễ đoán cũng dẫn tới tình trạng “câu trộm” mạng.

Xem thêm: 


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305