\

Ram bao nhiêu là đủ cho TV Box Có thực sự cần ram 3GB 6GB

Một trong những vấn đề chính mà Android TV Box thường gặp khi dùng lâu là máy thường giật lag, thiếu bộ nhớ để máy có thể hoạt động trơn tru.

ram-bao-nhieu-la-du-cho-android-tv-box-co-thuc-su-can-ram-3gb-6gb

Bộ nhớ RAM (Random Memory Access) là gì?

Bộ nhớ RAM trống là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng của Android Box. Thực ra chất lượng của RAM phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng hai yếu tố quan trọng nhất là dung lượng RAM trống và tốc độ đọc/ghi dữ liệu của RAM.

  • Tốc độ đọc/ghi dữ liệu của RAM: đây là thông số phụ thuộc vào công nghệ mà nhà sản xuất sử dụng do vậy khó có thể can thiệp. giấy dán tường
  • Dung lượng RAM trống thì lại phụ thuộc vào người dùng. Do vậy chúng ta có thể thực hiện vài thao tác để tăng dung lượng RAM trống nhằm tăng tốc độ xử lý, giúp máy chạy mượt hơn và không bị rơi vào tình trạng crash (dẫn đến tắt cưỡng bức ứng dụng).

ram-bao-nhieu-la-du-cho-android-tv-box-co-thuc-su-can-ram-3gb-6gb

Thao tác để tăng dung lượng RAM trống

  • Hạn chế các widgets và hình nền động: Đây là hai yếu tố khá tiêu tốn bộ nhớ RAM nếu dùng chúng. Nhiều widgets thường chiếm nhiều bộ nhớ RAM, trong khi hình nền động cũng không phải ngoại lệ vì chúng liên tục hoạt động, điều này không những làm máy chạy chậm mà còn gây nóng giảm tuổi thọ của thiết bị.
  • Disable applications (Tắt bớt ứng dụng không cần thiết) Một số ứng dụng chiếm rất nhiều RAM thậm chí bạn không sử dụng (bản đồ, email,..). Cho nên bạn nên tìm những app nào không cần thiết và vô hiệu hóa chúng để giúp máy tăng hiệu suất hoạt động, giúp bạn trải nghiệm tốt hơn

ram-bao-nhieu-la-du-cho-android-tv-box-co-thuc-su-can-ram-3gb-6gb

Vào menu cài đặt và sau đó vào phần quản lí ứng dụng. Tiếp theo, bấm vào ứng dụng bạn muốn vô hiệu hóa và chọn "disable" (tắt)

Có thực sự cần ram 3GB 6GB?

  • Đối với các ứng dụng game hoặc đồ họa nặng chúng ta mới cần đến bộ nhớ RAM cao để đảm bảo hoạt động trơn tru. Còn khi chúng ta giải trí trên Android TV Box thì chủ yếu là xem phim, xem truyền hình thì RAM 1GB là đủ.
  • Một phần chip xử lý của Android TV Box sẽ xử lý đồ họa, chip xử lý càng mạnh chúng ta sẽ xem được phim có độ phân giải cao, chơi game nặng mà không bị giật lag. Do đó khi chọn thiết bị để giải trí vấn đề quan tâm hàng đầu là chip mà máy đó sử dụng (Amlogic hoặc Rockchip là những chip đang thịnh hành ngày nay với khả năng xử lý mạnh, đặc biệt với dòng chip Amlogic S905X, Amlogic S912 mới)

Bạn muốn tìm hiểu chip xử lý của Android box, hãy tham khảo:

  1. Chip amlogic s912 là gì? Tại sao nên dùng chip s912?
  2. Rockchip RK3399 là gì? Điểm qua và so sánh chipset của các android box​
  • Bộ nhớ RAM 1GB khi sử dụng các ứng dụng khá nặng như Kodi, thỉnh thoảng sẽ bị "văng" và khá giật do không đủ bộ nhớ. Bởi vậy RAM 2GB trở lên sẽ thoải mái hơn, thuận lợi cho những phiên bản cập nhật Android về sau.
  • Bộ nhớ RAM lên đến 3GB hoặc hơn nữa thì quá tuyệt vời. Khi sở hữu một chiếc máy có chip xử lý mạnh, mà được trang bị bộ nhớ RAM đến 3GB thì các ứng dụng bấm vào là chạy ngay, giảm thiểu tối đa thời gian chờ (loading)

Nên chọn mua Android TV Box Ram 3GB nào?

Đầu bảng của Android TV Box ram 3GB hiện nay là Mecool BB2 Pro - "Pro" vì ram 3GB chuẩn RAM DDR4 - đồng thời thu sóng Wifi cực mạnh do có ăng ten thu sóng WiFi. Đây là cấu hình "đáng mơ ước" của những dòng Android TV Box cao cấp nhất.

Mecool BB2 Pro được chọn vì khả năng hoạt động ổn định, firmware luôn được cập nhật để tối ưu, thiết kế tinh tế được người dùng trên khắp thế giới đánh giá cao và tin dùng.

ram-bao-nhieu-la-du-cho-android-tv-box-co-thuc-su-can-ram-3gb-6gb

Các Android TV Box RAM 3 GB hiện đang được bán và phân phối chính hãng tại VNTVBOX với chế độ bảo hành 1 đổi 1. Quý khách có nhu cầu mua hàng xin vui lòng gọi hotline 0964 10 7777 - 0935 03 03 04 để được tư vấn và hỗ trợ.


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305