\

So sánh Apple TV với Android TV Box loại nào ok hơn, dễ dùng hơn?

Cùng với sự kiện ra mắt iPhone X, Apple giới thiệu phiên bản nâng cấp của Apple TV hỗ trợ tối đa khả năng hiển thị Ultra HD 4K. Apple TV thật sự còn rất mới mẻ với nhu cầu giải trí của người Việt, vì chúng ta đã quá quen thuộc với Android TV Box cùng với những tiện ích mà các sản phẩm này mang lại.

Ở bài phân tích này sẽ so sánh Apple TV với Android TV Box, loại nào dễ dùng hơn, chức năng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu giải trí đầy đủ hơn?

So sánh Apple TV với Android TV Box loại nào ok hơn, dễ dùng hơn?

1. So sánh về giá & cấu hình

Phiên bản Apple TV mới sẽ được bán vào 22/09 với giá 179 USD (4,1 triệu đồng) với bản 32GB, trong khi đó phiên bản 64GB sẽ có giá 199 USD (4,5 triệu đồng)

  • Apple TV vi xử lý Fusion A10X (6 nhân), bộ nhớ RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB - 64 GB

Với cấu hình như vậy, VNTVBOX sẽ đề cử 1 sản phẩm tương xứng đại diện cho Android Box, đó là Tanix TX8 Max, với giá thị trường hiện nay tầm 1,5 triệu đồng

  • Tanix TX8 Max vi xử lý Amlogic S912 (8 nhân), bộ nhớ RAM 3GB DDR4, bộ nhớ trong 32 GB

So sánh Apple TV với Android TV Box loại nào ok hơn, dễ dùng hơn?

Với thương hiệu đã quá nổi tiếng, thì giá của Apple TV gấp 3 lần các sản phẩm khác cùng cấu hình là điều thường thấy, chắc chắn rằng dùng Apple thì sẽ đẳng cấp hơn, sang chảnh hơn nhưng chức năng thì có hơn không?

Các sản phẩm đều có chế độ bảo hành 1 năm 1 đổi 1 tại các đại lý phân phối, chế độ bảo hành là như nhau ở các cửa hàng lớn và uy tín.

>> Tìm hiểu Android tv box là gì và nên mua tv box ở đâu uy tín

2. So sánh về chức năng

  • Chức năng nổi bật của Apple TV

Giao diện người dùng của Apple TV  được thiết kết lại để tối ưu cho độ phân giải 4K, ví dụ như việc sẽ có màn hình bảo vệ khi thiết bị không hoạt động. Apple cũng cải tiến Siri Remote và tích hợp vào bên trong. Phó chủ tịch Eddy Cue của Apple cũng đã giới thiệu các hãng phim chính của Hollywood sẽ đưa những bộ phim 4K lên iTunes Store. Người dùng đã mua những bộ phim ở định dạng HD sẽ được nâng cấp lên 4K HDR (tất nhiên bạn phải trả phí cho những bộ phim này, và không hề rẻ chút nào).

So sánh Apple TV với Android TV Box loại nào ok hơn, dễ dùng hơn?

Netflix (ứng dụng phải trả phí) và các ứng dụng stream cũng sẽ stream các nội dung 4K tương tự như trên các nền tảng khác. Ứng dụng TV của Apple TV cũng được nâng cấp với việc tập trung mạnh về các thông tin và thể thao trực tiếp => anh em xem bóng đá dùng Apple TV cũng rất ngon.

Game cho Apple TV cũng đang trong giai đoạn phát triển, chưa có tựa game nào nổi bật, đồng thời kết nối với các thiết bị ngoại vi như gamepad rất khó khăn.

  • Chức năng nổi bật của Android TV Box

Nói về tream video độ phân giải 4K thì ngay cả những loại box giá rẻ vài trăm nghìn đã đáp ứng tốt, cùng với giao diện được tùy biến phù hợp cho nhu cầu mỗi người sử dụng, phù hợp cho mọi lứa tuổi mà bạn có thể cài đặt theo ý muốn. Mặc dù vấn đề bản quyền phim ảnh hiện nay rất gắt gao, nhưng với Android box thì không có gì là không thể, bạn có thể xem phim chiếu rạp mới, xem phim chất lượng tối đa với đầy đủ hiệu ứng đỉnh cao mà chỉ cần có đường truyền internet đủ mạnh.

So sánh Apple TV với Android TV Box loại nào ok hơn, dễ dùng hơn?

Trong khi Apple TV chỉ cho các thiết bị sử dụng iOS kết nối với nhau để trình chiếu (screenmirror), thì với android tv box dù bạn có dùng smartphone android, hay iphone đều trình chiếu không dây rất dễ dàng.

Các ứng dụng trả phí của Android cũng rất rẻ, thậm chí bạn có thể chia sẻ các ứng dụng VIP với nhau một cách dễ dàng. Nếu bạn là một người yêu bóng đá, biết một vài địa chỉ cung cấp link (đường dẫn), là không bỏ sót bất kỳ trận đấu nào với chất lượng rất cao.

Thêm đặc điểm nổi bật của Android Box là có cộng đồng sử dụng và chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật rất mạnh. Khi bạn dùng Android TV Box chắc chắn sẽ rất đông vui và luôn có kiến thức mới để tìm tòi, vọc vạch.

3. Cuộc chiến trường kỳ của Apple và Android

Về phương diện Smartphone thì đây là cuộc chiến không có hồi kết, vì các nhà sản xuất luôn lấy iPhone ra để làm đối trọng so sánh. Tuy nhiên về lĩnh vực Smart Box (thiết bị thông minh) thì sẽ là những bước khó khăn cho ông lớn Apple, tại sao?

So sánh Apple TV với Android TV Box loại nào ok hơn, dễ dùng hơn?

Kho ứng dụng của Apple TV quá hạn chế, chỉ với vài ba ứng dụng, mà muốn tải về phải đăng nhập account, thậm chí còn phải trả phí rất rắc rối. Rất khó khăn cho một người dùng Apple TV muốn xem các kênh truyền hình Việt Nam một cách đầy đủ mà dễ dàng nhất.

Ngược lại, các nhà phát triển ứng dụng trên Google Play Store rất mạnh, cung cấp các dịch vụ truyền hình, phim ảnh rất đa dạng về nội dung và hầu hết là miễn phí.

Bên cạnh đó dù có là một sản phẩm công nghệ tối tân cao cấp, thì Apple TV cũng chỉ là một sản phẩm điện tử, khả năng hỏng hóc là có, nhưng chi phí sửa chửa thay cách thức bảo hành rất phức tạp (với Apple thì giá linh kiện rất cao, lại không có đại diện chính thức tại Việt Nam)

Tiểu kết

So sánh Apple TV với Android TV Box loại nào ok hơn, dễ dùng hơn? Tất cả các so sánh đều khập khiễng bởi vì chúng hoạt động trên nền tảng khác nhau, mỗi người dùng có nhu cầu và sở thích và túi tiền khác nhau.

Nếu bạn là một iFan chắc chắn sẽ rất muốn trải niệm Apple TV để đồng bộ chung với các thiết bị của mình. Còn bạn là fan Android, thì có thể sẽ phát biểu rằng: vớ vẩn, vác cục gạch ấy về làm gì cho phí ...!!!

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305