Tham quan viện bảo tàng bằng kính thực tế ảo

  04/12/2015

  Nguyễn Vĩnh Hảo

Công nghệ thực tế ảo đang phổ biến rộng rãi và xâm nhập vào nhiều lĩnh vực giải trí, điện ảnh, du lịch, thể thao, giáo dục, xây dựng, ...

tham quan vien bao tang bang kinh thuc te ao

Hôm nay, công nghệ thực tế ảo được sử dụng tại các bảo tàng lớn, tạo ra những không gian ảo, du khách có thể tham quan viện bảo tàng bằng kính thực tế ảo.

Trong một bài báo gần đây của The Conversation.com, đã đưa ra một số dự án làm thế nào để thể hiện những nét đặc sắc về lịch sử, văn hóa củng nhân loại thông qua các thiết bị kỹ thuật số, kính thực tế ảo.

Hiện nay đã có một số viện bảo tàng như  Smithsonian, Louvre và V&A Museum đã cho các em nhỏ tham quan bằng công nghệ thực tế ảo, và công nghệ này sẽ còn phát triền hơn nữa để giải quyết một số trở ngại hiện nay như tính hình chính trị, kinh tế, địa lý, vv..

tham quan vien bao tang bang kinh thuc te ao

Công nghệ VR (thực tế ảo) đã một phần giúp cho các quốc gia giữ gìn được bản săc văn hóa, di tích lịch sử của mình, đồng thời gầy dựng lại những thứ đã bị hủy hoại hoặc tàn phá. Tham quan viện bảo tàng bằng kính thực tế ảo là cơ hội rất tốt để giúp cho các bạn trẻ được chiêm ngưỡng và phát huy nét đẹp văn hóa vốn có. Và tìm mua sản phẩm tại website VNTVBOX

Xem thêm:

-  Thiết kế nhà bằng công nghệ thực tế ảo

-  Tập chạy xe đạp dễ dàng với kính thực tế ảo

...