\

Tiêu chí để chọn lựa android tv box chất lượng tốt, ổn định và lâu dài

Khi thị trường android tv box hiện đã có rất nhiều sản phẩm với nhiều mẫu mã, cấu hình khác nhau, có những máy giá rẻ mà cũng có giá rất cao, thậm chí có cả những thiết bị giống y chang nhau nhưng chỉ khác nhau cái tên,..

[Thậm chí] Có rất nhiều khách hàng còn chưa biết Android Tv Box là gì?

Điều này sẽ khiến cho người dùng sẽ hoang mang, không biết chọn sản phẩm nào chất lượng tốt, dùng ổn định bền lâu, lại được hỗ trợ cập nhật thường xuyên,.. (và còn một số yếu tố khác như dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng,...)

Vậy tiêu chí nào để chọn lựa android tv box chất lượng tốt, ổn định và lâu dài?

Tiêu chí để chọn lựa android tv box chất lượng tốt, ổn định và lâu dài

1. Độ ổn định, tương thích tốt các ứng dụng

Vấn đề quan trọng hàng đầu người dùng quan tâm khi sử dụng là khả năng hoạt động ổn định, tương thích tốt với những ứng dụng hay & phổ biến.

Rất nhiều máy không tải được các ứng dụng xem truyền hình rất hay từ Google Play Store, mà phải cài thủ công rất bất tiện, mỗi lần có cập nhật là lại không xem được. Bởi vậy độ tương thích ứng dụng là yếu tố tiên quyết hàng đầu.

Tiêu chí để chọn lựa android tv box chất lượng tốt, ổn định và lâu dài

>> Android tv box có độ ổn định, tương thích ứng dụng tốt nhất hiện nay: Alfawise H96 MAX, Alfawise H96 Pro Plus, Tanix TX8 MAX, Mecool BB2

Video đánh giá thế nào là 1 android tv box chất lượng

2. Hệ điều hành cập nhật thường xuyên, firmware tốt

Nhiều anh em mua thiết bị về, mà hơn năm trời không được cập nhật hay update gì cả, mua về thế nào thì cứ thế mà dùng. Bởi vậy khi có hệ điều hành mới, cái tv box của nhà hàng xóm đã lên android 7.1, sắp tới lên 8.0 mà cái box ở nhà vẫn chạy 4.4 cũ rích, chạy thì chậm, rất là ức chế.

Tiêu chí để chọn lựa android tv box chất lượng tốt, ổn định và lâu dài

Tuy nhiên hệ điều hành android càng mới, thì khả năng xảy ra nhiều lỗi không tương thích, và độ ổn định sẽ không cao, đòi hỏi các box phải có firmware thật hoàn thiện (firmware phải luôn được cập nhật để vá lỗi).

Các loại android tv box có firmware hỗ trợ thường xuyên là yếu tố hàng đầu để đánh giá chất lượng của sản phẩm, hãng sản xuất hỗ trợ khách hàng tốt thì người dùng mới yên tâm sử dụng.

>> Android tv box có firmware cập nhật thường xuyên: Alfawise H96 MAX, Alfawise H96 Pro Plus, Mecool BB2,..

3. Chọn lựa thiết bị phù hợp nhu cầu sử dụng

Khi sử dụng thiết bị android tv box, có anh em chỉ dùng để phát Youtube, xem phim đơn giản thế nên chỉ cần chọn lựa thiết bị có cấu hình vừa phải, quan trọng là phải thu sóng wifi ổn định, cùng với đó là độ bền của sản phẩm. Với nhu cầu như vậy, GR Plus là thiết bị đáp ứng tốt nhất (bền, mạnh mẽ, có hỗ trợ bluetooth, ram 2GB,..)

Còn với nhu cầu cấu hình mạnh để xử lý ứng dụng thật nhanh, chơi game cực mượt thì có nhiều chọn lựa hơn. Cấu hình máy đề nghị cho anh em chọn mua máy ở phân khúc này là các máy chip xử lý 8 nhân (Amlogic S912), hoặc Hexacore (RK3399), đồng thời RAM của máy phải 3GB trở lên.

>>Mời bạn tham khảo: Android Tv Box nào mạnh nhất chơi game tốt nhất

Tiêu chí để chọn lựa android tv box chất lượng tốt, ổn định và lâu dài

Nhiều anh em lại có nhu cầu chơi phim offline, iso bluray từ ổ cứng, thì phải chọn thiết bị có khả năng đọc ghi dữ liệu tốt từ các thiết bị ngoại vi (ổ cứng SATA, ổ cứng di động). Với công nghệ hiện đại ngày nay thì dùng ổ cứng di động khá phổ biến bởi sự gọn gàng và linh động (còn sử dụng ổ cứng SATA, mỗi lần tháo lắp ổ cứng đi chép nhạc, chép phim rất bất tiện).

>> Mời bạn tham khảo: Chọn mua android tv box nào tốt nhất năm 2017

4. Chọn lựa thiết bị được đánh giá cao ở trong và ngoài nước

Khi một chiếc android tv box có cộng đồng sử dụng rộng rãi, thì đồng nghĩa với sản phẩm tốt và được hãng hỗ trợ tốt. Ví dụ như khi sản phẩm xảy ra lỗi nào đó, lỗi này sẽ được đưa lên các diễn đàn, và được khắc phục ngay lập tức, rất là tuyệt vời.

Tiêu chí để chọn lựa android tv box chất lượng tốt, ổn định và lâu dài

Sẵn đây chia sẻ thêm các bạn về các loại android tv box dán nhãn mác Việt Nam, do VN sản xuất, vv.. những thông tin này là hoàn toàn sai lệch nhằm đánh lạc hướng người dùng, hầu hết TV box hiện nay đều do Trung Quốc sản xuất, về đến Việt Nam sẽ bị thay tên đổi họ, đóng bao bì các kiểu rất tinh vi (rất nhiều anh em đã bị lừa..).

Rất đơn giản các bạn chỉ cần tìm tên sản phẩm xem có review đánh giá của nước ngoài hay không, rồi hãy quyết định chọn mua sản phẩm.

5. Bonus thêm 1 hình thức giải trí đơn giản nhưng rất hiệu quả với tv box

Người Việt Nam ta rất yêu thích ca hát, bởi vậy việc sắm dàn thiết bị để Karaoke là nhu cầu mà ai ai cũng muốn để giải trí trong gia đình. Tuy nhiên dàn âm thanh, âm ly cũng như đầu thu lại rất đắt tiền, bên cạnh đó để chất lượng âm hay thì phải có không gian phòng ốc hợp lý,.. rất phức tạp.

Nhưng với android tv box thì mọi việc rất dễ dàng, đơn giản, hợp túi tiền mà lại hiệu quả

Vừa rồi là tiêu chí để chọn lựa android tv box chất lượng tốt, ổn định và lâu dài. Các bạn đọc bài viết thấy hữu ích nhớ "like và share" trên facebook VNTVBOX, hoặc có vướng mắc hãy comment mình sẽ cố gắng giúp bạn ngay nhé.

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305