\

Tìm hiểu các chuẩn Wifi để chọn mua thiết bị Android TV Box, smartphone

Khi Android TV Box cũng như các thiết bị thông minh đã trở nên phổ biến trên toàn cầu, Wi-Fi cũng trở thành một công nghệ cốt lõi không thể thiếu trong cuộc sống.

Nếu bạn để ý đến những thông số trên máy, những chiếc smart box hay smartphone hỗ trợ các loại Wi-Fi khác nhau, thường được đánh dấu bởi số "802.11" đi kèm với 1 hoặc 2 chữ cái: a, b, g, n, ac

Những Android TV Box hỗ trợ Wifi chuẩn AC: H96 MAX, Mecool BB2 Pro, H96 Pro PlusHimedia Q10 Pro, Minix Neo U1, Mygica 1900AC, Minix X8-h Plus, GR Plus,..

Tìm hiểu các chuẩn Wifi để chọn mua thiết bị Android TV Box, smartphone

Mời bạn tham khảo: Những Android Tv Box tốt nhất, bán chạy nhất 2018

Mạng Ethernet (mạng LAN) được đánh ký hiệu 802.3, mạng Bluetooth bắt đầu bằng 802.15 còn mạng Wi-Fi bắt đầu với 802.11. Đây cũng là lý do vì sao các chuẩn Wi-Fi đều bắt đầu với con số 802.11. Các chữ cái tiếp theo sẽ giúp cho người tiêu dùng nắm bắt được các thông tin như tốc độ tối đa hoặc phạm vi sử dụng.

Tìm hiểu các chuẩn Wifi để chọn mua thiết bị Android TV Box, smartphone

Các chuẩn Wifi để chọn mua thiết bị Android TV Box, lưu ý Wi-Fi "hot" nhất hiện nay là 802.11ac với tốc độ tối đa lần đầu chạm ngưỡng Gigabit. Do chỉ hỗ trợ duy nhất dải tần 5GHz, 802.11ac có thể đạt tốc độ 1 GB/s, song lại có phạm vi sử dụng thấp hơn hẳn các chuẩn sử dụng dải tần 2.4GHz như 802.11n hay 802.11g.

Qua hình dưới bạn có thể dễ dàng nhận thấy chuẩn Wifi càng cao thì phạm vi phủ sóng càng giới hạn

Tìm hiểu các chuẩn Wifi để chọn mua thiết bị Android TV Box, smartphone

Nhìn chung, qua nhiều năm phát triển, Wi-Fi ngày nay đã hoàn thiện hơn trước kia rất nhiều với 2 hướng phân hóa rõ rệt: chạy đua tốc độ hoặc chạy đua phạm vi. Quan trọng nhất, các công nghệ Wi-Fi đã liên tục bắt kịp với những ý tưởng mới mẻ như video 4K hoặc IoT.

Wifi tốc độ 1GB/s nhưng đường truyền cáp quang hiện nay chỉ đạt ngưỡng 800 Mb/s thì cũng vậy! Chả ý nghĩa tí nào khi tốc độ đường truyền không cải thiện, dù có chuẩn n, hay ac cũng không có sự khác biệt.

Tuy nhiên, để chạy đua với công nghệ, người dùng có những biện pháp hiệu quả hơn, ví dụ như sử dụng dây cáp Lan gắn trực tiếp vào Android TV Box, không cần quan tâm đến chuẩn Wifi ra sao mà vẫn đảm bảo chất lượng đường truyền tốt nhất


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305