\

Tối ưu, cải thiện tốc độ, giải phóng ram hiệu quả cho android tv box

Đối với các thiết bị android (smartphone, smart tv box,..) sau thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng chậm hẳn đi, hoạt động không ổn định, giật lag,..đứng hình, vv..

Hôm nay VNTVBOX sẽ chia sẻ đến các bạn cách tối ưu, cải thiện tốc độ, giải phóng ram hiệu quả cho android tv box và đặc biệt rất an toàn & đơn giản ai cũng làm được.

Tối ưu, cải thiện tốc độ, giải phóng ram hiệu quả cho android tv box

Ứng dụng chia sẻ ở đây là ROOT BOOSTER, tăng tốc toàn diện cho thiết bị android đã được root (*).

Kết quả sau khi dùng Root Booster máy của bạn sẽ chạy nhanh, mượt và ổn định hơn trước rất nhiều. Ứng dụng này đã được test rất kỹ lưỡng trên nhiều loại điện thoại, và nhiều thiết bị tv box và mang lại hiệu quả rất cao.

Tối ưu, cải thiện tốc độ, giải phóng ram hiệu quả cho android tv box

Hướng dẫn các tiện ích và cách sử dụng Root Booster

Với Root Booster, người dùng có thể dễ dàng áp dụng các chế độ có sẵn để tăng tính ổn định cho máy, bao gồm cả CPU, RAM và hệ điều hành

1. Hibernation ( Tối ưu hóa hệ điều hành Android)

Hệ điều hành Android luôn có ứng dụng nền trong máy mà người dùng đôi khi không nhận ra. Mặc dù có thể bạn đã cài các công cụ dọn dẹp và tăng tốc điện thoại khác nhưng thực tế các chương trình này vẫn chạy ngầm, gây chậm máy và ảnh hưởng đến các tác vụ bạn đang sử dụng.

2. CPU ( Kiểm soát CPU Governor)

Một Governor có thể xem là người giám sát các tiến trình hoạt động CPU Freq ( hay xung nhịp CPU) quyết định tốc độ Cpu tăng hoặc giảm phù hợp với nhu cầu của người dùng. Tác vụ này đòi hỏi người dùng phải am hiểu chuyên sâu hơn về hệ điều hành android và cơ chế hoạt động của những thiết bị đã root.

3. RAM ( Quản lý bộ nhớ)

Mỗi ứng dụng đều có một VM Heap riêng ( dung lượng cao nhất được phân bổ cho từng app). Lý do thay đổi VM Heap chính là do mức độ ổn định. Có những ứng dụng cần dung lượng bộ nhớ lớn để hoạt động. Nếu VM Heap nhỏ hơn yêu cầu dẫn đến việc không thể mở ứng dụng hoặc xảy ra sự cố khác. Root Booster giúp kiểm tra RAM và thiết lập VM Heap để cải thiện tính ổn định cũng như hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Chức năng thì rất nhiều, nhưng cách sử dụng lại rất đơn giản:

Tối ưu, cải thiện tốc độ, giải phóng ram hiệu quả cho android tv box

Đối với người dùng Android TV Box, thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến mode Speed boost (tăng tốc 100%) và Stability boots (Tăng độ ổn định)

  • Chọn vào mode bạn muốn tối ưu (ở đây mình chọn Speed)
  • Nhấn Yes để ứng dụng triển khai tối ưu hóa
  • Sau khi hoàn tất nhấn reset khởi động lại máy

Tối ưu, cải thiện tốc độ, giải phóng ram hiệu quả cho android tv box

Sau khi khởi động lại, máy của bạn sẽ có tốc độ vượt trội, hồi xuân trở về trạng thái như mới xuất xưởng ^_^

Vừa rồi là bài chia sẻ Tối ưu, cải thiện tốc độ, giải phóng ram hiệu quả cho android tv box. Các bạn đọc bài viết thấy hữu ích nhớ "like và share" trên facebook VNTVBOX, hoặc có vướng mắc hãy comment mình sẽ cố gắng giúp bạn ngay nhé.

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305