Tổng hợp giao diện hay cho Android TV Box mượt mà dễ sử dụng

  26/10/2016

  Phan Thanh

Tổng hợp giao diện hay cho Android TV Box mượt mà dễ sử dụng

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định mà nhà sản xuất đã cài sẵn trên thiết bị Android TV Box, và tìm kiếm một giao diện TV Box mới mượt mà và đẹp mắt hơn. Sau đây VNTVBOX sẽ giới thiệu đến các bạn một số giao diện để cài đặt được trên Android TV Box:

1. Apex Laucher

Đây là giao diện được VNTVBOX khuyến nghị khách hàng cài đặt trên các thiết bị Android TV Box, sở dĩ vì giao diện này hoạt động hoàn hảo trên các dòng Android TV Box, hiển thị sắc nét các icon ở độ phân giải HD. 

ApexLaucher được tùy biến từ giao diện Android gốc nên các thao tác vẫn rất cơ bản và quen thuộc với người sử dụng. Ngoài ra đối với một số Android Box không có các phím ảo như "ứng dụng gần đây” thì Apex Laucher hỗ trợ icon rất tốt cho công việc này.

Để cài đặt các bản tải link download ở dưới :

Link CH Play : Apex Launcher 3.1.0

Ưu điểm: Đơn giản, nhẹ nhàng dễ sử dụng, các Icon cũng giống với phiên bản gốc quen thuộc với người dùng

Nhược điểm: Ít hiệu ứng mới lạ, không khác mấy giao diện gốc của Google

Đã dùng và chạy tốt với các dòng Android TV Box 4.4 : GR PLus, M8S ProHimedia Q8 IV, MXQ ...

2 . Nova Launcher

Nova Launcher là một trong những Launcher mượt, đẹp nhất dành cho Android 4.0 trở lên (hầu hết các thiết bị Android TV Box đều tương thích).

Sử dụng Nova Launcher (bản Prime) bạn sẽ có nhiều tùy biến, hiệu suất điều chỉnh như sử dụng các cử chỉ, tùy chỉnh các tab, ẩn hiện apps... và ngoài ra còn rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt khác sẽ không gây nhàm chán cho bạn .

>>> Link tải và hướng dẫn sử Nova Launcher các bản có thể tải về ở đây 

Ưu điểm: Đơn giản, siêu nhẹ, ít tốn bộ nhớ, dễ sử dụng, các Icon cũng giống với phiên bản gốc quen thuộc với người dùng .

Nhược điểm: Hiệu ứng không quá nhiều , hầu như giống với  giao diện gốc của Google.

Đã dùng và chạy tốt với các dòng Android TV Box  5.1 : Vina Box X9, Mini M8S Pro, Himedia H8 Plus, Zidoo X6, ...

3. One Launcher

Nếu bạn là một fan của Apple  thì đây chính là giao diện giải khát cơn nghiện ” Táo”. Được MOD các icon với các góc bo tròn vừa đủ giống hệt như trên hệ điều hành IOS. Từ các icon được MOD giống cho đến cách thức hiển thị cũng không khác như bạn đang cắm một chiếc IPAD và sử dụng trên màn hình Tivi.

Chuyển động các trang ứng dụng cũng khá mượt mà và không gặp bất cứ trở ngại nào trong việc tìm kiếm và khởi động ứng dụng .

Ưu điểm: Giao diện đẹp, đơn giản dễ sử dụng, cảm giác khá thích thú như bạn đang sử dụng Iphone 10S rất đã mắt <3.Toàn bộ ứng dụng được đưa ra màn hình nên rất dễ sử dụng cho người già và trẻ nhỏ 

Nhược điểm: Do tùy biến sang giao diện của IOS nên có thể người sử dụng chưa quen, các Icon được MOD hơi quá và giống nhau nên khó hơi khó tìm ứng dụng cảm giác hơi loạn mắt .

Các bạn có thể tải One Launcher tại link bên dưới :

Link CH Play : One Launcher 

Đã dùng và chạy rất tốt trên các dòng Android TV Box 6.0 : Mecool TV Box, Zidoo X9S, Himedia A5,...

Mời các bạn xem thêm:

Để lựa chọn lại Laucher mặc định hoặc để lựa chọn Laucher khác bạn có thể thao tác theo các bước sau:

Setting –> Trang chủ ( Home) –> Tích vào Laucher muốn sử dụng