\

VPN là gì? Tác dụng của nó là gì? Có nên sử dụng trên android tv box?

Hổm rày nhiều anh em bàn tán về VPN, các ứng dụng để xem truyền hình, thể thao, các kênh phim của nước ngoài mà không bị chặn hoặc giới hạn quốc gia, vùng miền. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ VPN là gì? Tác dụng của nó là gì? Có nên sử dụng trên android tv box hay không?

VPN là gì? Tác dụng của nó là gì? Có nên sử dụng trên android tv box?

VPN là gì?

VPN (virtual private network) nôm na là công nghệ xây dựng hệ thống mạng riêng ảo, đây là công cụ vô cùng phổ biến, hợp pháp và nhiều công dụng vô cùng hữu ích.

Ví dụ: đơn giản như bạn đang ở Việt Nam, nhưng muốn xem các kênh truyền hình Mỹ, lúc này VPN sẽ giúp bạn sử dụng tất cả các ứng dụng như đang ở Mỹ vậy.

Ở bài viết này mình chỉ mô tả đơn giản cho anh em giải trí với TV Box, không đi sâu về tính năng bảo mật của VPN để "bớt" bị gạch đá >:)

VPN là gì? Tác dụng của nó là gì? Có nên sử dụng trên android tv box?

Dùng VPN làm mạng nhanh hơn hay chậm hơn?

VPN trên "lý thuyết" sẽ làm mạng chậm hơn ( vì cần phải có thời gian để mã hoá cũng như giải mã dữ liệu trực tuyến...), một yếu tố quyết định nữa là chọn dịch vụ VPN để sử dụng, dùng miễn phí thì chắc chắc mạng sẽ chậm đi rõ rệt. Còn khi sử dụng dịch vụ VPN trả phí thì thậm chí tốc độ mạng thậm chí còn ok hơn (mượt hơn).

VPN là gì? Tác dụng của nó là gì? Có nên sử dụng trên android tv box?

Do dịch vụ VPN sẽ dùng hệ thống kết nối riêng, với hệ thống máy chủ mạnh thì việc mã hoá đã đạt tốc độ rất cao. Bởi vậy những dịch vụ nổi tiếng như Express VPN, Nord VPN ... thì phí dịch vụ mỗi năm lên đến 100$ (hơn 2 triệu VNĐ).

Các dịch vụ VPN rẻ hơn như Vypr, PureVPN, IPVanish,.. dùng cho những nhu cầu đơn giản (người dùng TV Box chủ yếu dùng dịch vụ này để xem truyền hình, xem bóng đá,..)

Bên cạnh đó có rất nhiều dịch vụ VPN miễn phí, như Hola VPN, hoặc nhiều dịch vụ cho dùng thử miễn phí chỉ cần đăng ký email là dùng được 7 ngày, vv..

Có nên sử dụng trên android tv box?

Người Việt Nam ở nước ngoài muốn xem truyền hình Việt? Còn người nước ngoài ở Việt muốn xem các kênh của quê hương họ? VPN là giải pháp tốt nhất, phá vỡ mọi rào cản nhưng lại có tính bảo mật rất cao.

Anh em hay dùng DirectTV, hoặc xem livestream bóng đá,.. thì PureVPN, IPVanish hoặc VPN Unlimited rất ổn, được đánh giá rất cao (chi phí cũng khá rẻ, như tài khoản PureVPN dùng được cùng lúc đến 5 user, lúc mình viết bài này thì giá của nó là 2.44$/tháng)

VPN là gì? Tác dụng của nó là gì? Có nên sử dụng trên android tv box?

Với chi phí rất rẻ, mà qua đây bạn có thể xem thoải mái các kênh thể thao nước ngoài, thay vì phải xem các kênh của Việt Nam hiện tại chất lượng rất kém mà phí lại cao, xem hay bị giật lag, bình luận viên thì nói tào lao trên trời dưới biển,... (bức xúc lắm lắm)

Sẵn đây mình giới thiệu luôn Hola VPN miễn phí, ứng dụng giúp chơi game, xem phim ở các quốc gia khác rất tốt. Hiện tại thì PES 2017 chưa được mở tại Việt Nam, nhưng với Hola VPN thì mọi việc quá dễ dàng:

Vừa rồi là bài viết VPN là gì? Tác dụng của nó là gì? Có nên sử dụng trên android tv box? Các bạn đọc bài viết thấy hữu ích nhớ "like và share" trên facebook VNTVBOX, hoặc có vướng mắc hãy comment mình sẽ cố gắng giúp bạn ngay nhé.

Mời bạn tham khảo thêm:


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305