Tài trợ bởi vatgia.com Xem video 360 độ trên thiết bị di động bằng kính thực tế ảo – VNTVBOX

Xem video 360 độ trên thiết bị di động bằng kính thực tế ảo

  04/12/2015

  Nguyễn Vĩnh Hảo

Thêm một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn xem video 360 độ trên thiết bị di động bằng kính thực tế ảo: Google Spotlight Stories.

 

Ứng dụng hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại Android và ở lần cập nhật mới nhất đã hỗ trợ cho iOS (iPhone 5S trở lên, iPad mini 2, Air và Air 2.)

 

Xem video 360 độ trên thiết bị di động 

 

Google Spotlight Stories cho phép chúng ta xem các video theo kiểu toàn cảnh tức là chúng ta xoay máy để thay đổi các góc nhìn trên video.

 

Ví dụ khi xem video này, bạn có thể đổi góc nhìn bằng cách kéo chuột trên màn hình, hoặc khi sử dụng kính thực tế ảo, bạn đưa mắt nhìn vào hướng nào thì màn hình sẽ đưa bạn vào góc nhìn đó.

 

 

Spotlight Stories xuất hiện lần đầu tiên trên điện thoại của Motorola hồi năm 2013, đến mãi tháng 5/2015 vừa rồi thì nó mới được phát hành trên Google Play Store, và bây giờ xuất hiện trên iOS cho người dùng của Apple. Trong ứng dụng có đề cử sẵn một số video để người xem thưởng thức các đoạn phim ngắn 360 độ.

 

Link download ứng dụng: + Android + iOS (iOS 8 trở lên)

 

Hoặc bạn cũng có thể xem các đoạn video 360 độ tại youtube: Hướng dẫn xem video Youtube 360 độ bằng kính thực tế ảo.

 

Những video này được dàn dựng rất công phu, bởi các máy camera 360 độ chuyên nghiệp. Máy quay phim thực tế ảo, làm phim thực tế ảo cũng sử dụng những thiết bị camera này. Chiếc camera công nghệ mới nhất được giới thiệu gần đây là Sphericam 2.

 

Nếu bạn có hứng thú với những video 360 độ, công nghệ quay phim cho kính thực tế ảo, hãy theo dõi nhưng bài viết của chúng tôi nhé.

 

Kính thực tế ảo VNTVBOX