\

Định nghĩa Miracast là gì và cách sử dụng Miracast cho android tv box như thế nào

Có lẽ thuật ngữ Miracast đang dần trở nên phổ biến, vậy các bạn có biết Miracast là gì chưa?

Vậy Miracast là gì?

dinh-nghia-miracast-la-gi-va-cach-su-dung-miracast-cho-android-tv-box-nhu-the-na

Miracast hiểu đơn giản nhất là giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép chúng ta truyền tải nội dung từ một thiết bại này sang một thiết bị khác. Ví dụ đơn giản là chúng ta có thể kết nối một chiếc smartphone của SamSung trên màn hình ngoài do LG sản xuất và chia sẻ nhiều màn hình máy tính cá nhân lên máy chiếu…

Mircast được phát triển bởi WiFi (WiFi  Alliance), đây cũng là câu trả lời của nhà phát triển này dành cho AirPlay Mirroring và Wi-Di - các giao thức truyền nội dung không dây tương tự đến từ Apple và Intel.

Điểm mạnh của Miracast là gì?

Miracast  là sự kết hợp giữa DLNA và HDMI. Nó là giải pháp không dây đáp ứng được đầy đủ các ưu điểm của HDMI mà không cần dùng tới những sợi cáp. Quan trọng hơn bạn cũng không cần một mạng không dây riêng biệt cho cả 2 thiết bị để có thể kết nối, nhà phát hành đã xây dựng Mircast trên giao thức Wi-fi Direct để truyền tải dữ liệu. 

Miracast cũng không đòi hỏi nhất nhiết phải có thiết lập mật khẩu nên việc kết nối diễn ra nhanh và dễ dàng hơn bao giờ hết. Dễ hiểu là chúng ta chỉ cần một chiếc Tablet có chứng nhận Miracast và một chiếc TiVi cũng có chứng nhận Mircast, ta tiến hành kết nối hai thiết bị với nhau mà không cần đến mạng Internet hay thiết bị hỗ trợ nào.

Cách sử dụng Miracast cho Android tv box như thế nào?

Để sử dụng Miracast cho tv box bạn cần:

- 01 AB cài Android OS version 4.2 trở lên và có hỗ trợ tính năng Miracast trên cấu hình: vd Minix X8-h plus...
- 01 điện thoại cài Android OS version 4.2 trở lên và có hỗ trợ Miracast/WIDI: vd: oppo Find 5,7, R819 và 1 số dòng máy cao cấp. Mình chỉ mới test với oppo r819 thì chạy ngon lành.

Chúc các bạn thành công nhé, nếu gặp trở ngại gì vui long chat với nhân viên chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Hoặc bạn có thể tìm mua các sản phẩm tại đường dẫn: https://vntvbox.com/android-tv-box


© 2018 vntvbox.com. All rights reserved

0935.030305